ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

2. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่เป็นจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2553 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 10 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และข้อมูลที่ 12 แบบสอบถามประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ เทคนิค 9 ข้อ)

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่2.1
ชื่อนางสาวแก่นเกื้อ นาวาบุญนิยม
เพศหญิง
อายุ53 ปี
อาชีพจิตอาสาแพย์วิถีพุทธ
จังหวัดสมุทรสงคราม
โรคโรคมะเร็งเต้านม โรคเบาหวาน 
อาการจิตอาสาแพย์วิถีพุทธ
วันสัมภาษณ์25 ธันวาคม 2557

มีอาการนอนไม่หลับปวดศีรษะ ปี พ.ศ. 2539 – 2547 ในเวลานั้นไม่รู้จักสังเกตอาการของตนเองนัก ส่วนใหญ่มาจากอาการทางจิต ความไม่ได้ดั่งใจ ทุกข์ กังวล เครียด ปวดหัว นอนไม่หลับเป็นอาการที่เป็นอยู่ประจำ ใช้วิธีการรักษาโดยการศึกษาการปฏิบัตินั่งสมาธิ 5 ปี จิตใจดีขึ้นความทุกข์เบาลง แต่ยังนอนไม่หลับทั้งที่ใจไม่กังวลจึงนอนไม่หลับแบบวางใจ

ดิฉันใช้ยาเม็ดที่ 8 ก่อนเม็ดอื่นเสมอ ๆ เมื่อรู้สึกไม่สบาย คือการทำใจไม่กังวลก่อนอย่างอื่น และเมื่อป่วยมีก้อนขึ้นที่ต่อมน้ำเหลืองตรงจุดปลายสุดด้านล่างไหปลาร้า จุดที่สามารถทำให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ จากเม็ดเล็ก ๆ โตขึ้นได้เมื่อเกิดการอักเสบและรู้สึกเจ็บปวดเมื่อกดดู ช่วงที่ปวดมาก ๆ จะยกแขนยากแทบไม่ได้ ดิฉันใช้เวลาในการกินอาหารล้างพิษต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือนก้อนนั้นค่อย ๆ ฝ่อ ๆ และยุบหายไปในที่สุด

ดิฉันใช้วิธีการกัวซา ทุกครั้งที่มีอาการไม่สบาย เป็นวิถีชีวิตเลยทีเดียวเมื่อลงมือปฏิบัติ อาการไม่สบาย ลดลงทันที จากหนักเป็นเบา ดิฉันไม่ค่อยถูกกันกับการแช่มือแช่เท้า นานครั้งจึงจะทำทีแต่กระนั้นก็ยังมีผลดีตามมาคือ ผ่อนคลายสบาย

เมื่อไม่สบายเป็นไข้หวัด ไอ อย่างหนัก ดิฉันใช้วิธีการดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น น้ำปัสสาวะเป็นหลัก ทานอาหารล้างพิษทุกครั้งการสวนล้างลำไส้ใหญ่ชุดใหญ่ ตอนเช้าทุกวัน โยคะตามกำลัง ใช้เวลาในการบำบัดประมาณ 7 วัน

เทคนิคในการดูแลสุขภาพที่ใช้ คือ (1) รับประทานอาหารล้างพิษ (2) ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น เช่น น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสด น้ำปัสสาวะ (3) การสวนล้างลำไส้ใหญ่ชุดใหญ่ตอนเช้าและเย็น (4) ใช้ธรรมะทำใจไม่กังวล

ใช้เวลาในการปฏิบัติฟื้นฟูสุขภาพตนเองประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งสั้นมากสำหรับการรักษาไข้หวัด โดยไม่ใช้ยาลดไข้ลดน้ำมูกหรือยาแก้อักเสบใด ๆ ไม่ไปหาหมอแผนปัจจุบันเลย

จิตใจสงบดี มีกำลังใจ ไม่กังวล เป็นตัวอย่างที่ดีในการพึ่งตนเองในเรื่องสุขภาพ ตามหลักการที่เราได้เรียนรู้มา และกำลังสอนผู้อื่นอยู่

ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นค่ายา ค่าอาหาร ค่าเดินทาง หรือค่าตรวจใด ๆ 

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.