ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

เม็ดเสริม 1 : ทานสมุนไพรปรับสมดุล

สมุนไพรปรับสมดุล: Playlist

ตัวอย่างพืชพันธุ์ธัญญาหาร ณ ชุมชนภูผาฟ้าน้ำ กับ อาหารฤทธิ์ร้อนและเย็น ผัก ผลไม้ สมุนไพร

ตามหลักแพทย์วิถีธรรม พบว่าภาวะร้อนเย็นไม่สมดุล
ทำให้เกิดโรคทุกโรค เช่น มะเร็ง หัวใจ เบาหวาน ความดัน ไขมัน
รวมทั้งโรคติดเชื้อและไม่ติดเชื้อต่างๆ
การปรับสมดุลร้อนเย็น จะส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น ช่วยลดโรคได้ทุกโรค

กลไกการทำให้สุขภาพดี

กลไกการทำให้สุขภาพดี ก็คือเมื่อรับประทานสมุนไพรที่สมดุลร้อนเย็นกับชีวิต สัญญาของชีวิตจะดูดดึงสารและพลังงานของสมุนไพรดังกล่าว ไปดับพิษร้อนเย็นไม่สมดุลและหล่อเลี้ยงชีวิต ทำให้ชีวิตมีพลังมากขึ้นจากการที่สารและพลังของสมุนไพรที่สมดุลร้อนเย็นไปหล่อเลี้ยงชีวิต และจากการที่ไม่ต้องเสียพลังขับพิษที่ดับได้แล้ว เมื่อชีวิตมีพลังมากขึ้น สัญญาของชีวิตจึงสามารถผลักดันพิษร้อนเย็นที่ไม่สมดุลที่ยังตกค้างอยู่ออกจากร่างกายได้ดียิ่งขึ้น ทำให้โรคภัยไข้เจ็บลดน้อยลง แข็งแรง และอายุยืน

กรณีที่มีภาวะร้อนเกิน ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น หรือที่เรียกว่า น้ำคลอโรฟิลด์สดจากธรรมชาติ

วิธีทำ

การเก็บสมุนไพรฤทธิ์เย็น ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จะเป็นช่วงที่ได้พลังงานของสมุนไพรได้มากที่สุด เช่น ใบย่านางเขียว 5-20ใบ ใบเตย 1-3ใบ บัวบก ครึ่ง-1กำมือ หญ้าปักกิ่ง 1-5ต้น ใบอ่อมแซบ (เบญจรงค์) ครึ่ง-1กำมือ ผักบุ้ง ครึ่ง-1กำมือ ใบเสลดพังพอน ครึ่ง-1กำมือ หยวกกล้วย ครึ่ง-1คืบ และว่านกาบหอย 3-5ใบ เป็นต้น จะใช้อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่างรวมกันก็ได้

นำสมุนไพรที่ได้มาล้างให้สะอาด

วิธีการทำให้ได้น้ำจากใบสมุนไพรทำได้ 3 วิธี

  1. ขยี้ด้วยมือเปล่า ตำในครก ควรแยกออกจากครกตำน้ำพริก เพราะจะมีความเผ็ดของพริกติดอยู่
  2. ปั่นโดยเครื่องปั่น หั่นสมุนไพรให้ขนาดเล็กลง ปั่น 10 วินาที แล้วหยุด ปั่นใหม่ ไม่ควรปั่นนาน เพราะจะเสียพลังงานของสมุนไพร
  3. เคี้ยวใบสด ในกรณีที่ไม่มีอุปกรณ์อื่น

ผสมน้ำเปล่า 1-3 แก้ว กรองผ่านกระชอนหรือผ้าบาง

เอาน้ำที่ได้มาดื่ม ครั้งละประมาณ ครึ่ง-1แก้ว วันละ 1- 3 ครั้ง ก่อนอาหารหรือตอนท้องว่างหรือดื่มแทนน้ำตอนที่รู้สึกกระหายน้ำ ปริมาณการดื่มและความเข้มข้นของสมุนไพรอาจมากหรือน้อยกว่านี้ก็ได้ ตามความรู้สึกสุขสบายเบากายมีกำลัง  ***ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นแบบเข้มข้น อาจจะทำให้ท้องอืดได้

กรณีมีภาวะร้อนเกินและเย็นเกินเกิดขึ้นพร้อมกัน

ให้กดน้ำร้อนใส่น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น หรือนำไปต้ม หรือนำสมุนไพรฤทธิ์ร้อนมาผสมก่อนดื่มก็ได้ เช่น น้ำต้มขมิ้น/ขิง/ข่า/ตะไคร้/กระเพรา/โหระพา/กระชาย/มะตูม เป็นต้น กรณีมีภาวะเย็นเกิน ดื่มสมุนไพรฤทธิ์ร้อน ปริมาณเหมาะสมเฉลี่ยประมาณ   1-3 ข้อนิ้วมือ อาจปรับปริมาณตามความรู้สึกสุขสบายเบากายมีกำลังของแต่ละคน

พืชผักสมุนไพรปรับสมดุล