ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

1. บันทึกการสัมภาษณ์กรณีศึกษากลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธสำหรับผู้ที่มาเข้าอบรมค่ายสุขภาพ แพทย์วิถีพุทธ 5-7 วัน

ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาพพึ่งตนตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง สวนป่านาบุญ 1 อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร และเครือข่ายแพทย์วิถีพุทธทั่วโลก

ระหว่างปี พ.ศ. 2552 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 7 การแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ ผ่านสื่อออนไลน์ยูทูบประเภทข้อมูลที่ 9 แบบบันทึกสัมภาษณ์แลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ และ ประเภทข้อมูลที่ 12 แบบสอบถามประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ เทคนิค 9 ข้อ)

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่1.67
ชื่อรุจิรา แสนสุข
เพศหญิง
อายุ39 ปี
โรคโรคมะเร็งรังไข่

โรคมะเร็งที่รังไข่ ตั้งแต่คลอดลูก ไม่มีประจำเดือนมาเลย 3 ปี จึงไปตรวจเช็คตอนแรกหมอนึกว่าเป็นปัสสาวะอักเสบเนื่องจากปัสสาวะติดขัด จนมาตรวจอีกครั้ง หมอให้ผ่าตัด (แต่เอาก้อนออกจากรังไข่ไม่ได้ เพราะติดอวัยวะสำคัญ) หลังจากผ่าตัดได้ 2 สัปดาห์ หมอให้คีโมร้อนปากเปื่อย ทานข้าวไม่ได้ ไม่มีแรง อาเจียน ตั้งใจจะไม่ไปทำคีโมจึงหาข้อมูลจากเนต ต้องการหาธรรมะ และหาข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์ทางเลือก มาเจอข้อมูลของหมอเขียวจึงเริ่มกินฉี่ตัวเองหมอให้คีโมบำบัดทางเส้นพร้อมน้ำเกลือฉีดเข้าเส้นให้คีโมอยู่ 2 ครั้ง (จากที่หมอกำหนดให้ 6 เข็ม)

  • ปฏิบัติตัวด้วยแพทย์วิถีธรรม หาข้อมูลจากเนต ทำแบบหมอเขียว น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสด และออกกำลังกาย ทำดีท็อกซ์และกินน้ำสมุนไพร ร่วมกับการออกกำลังกาย กินน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสดทำน้ำสมุนไพร กินอาหารแบบหมอเขียวหลังจากปรับสมดุลร่างกายได้ 1 เดือนประจำเดือน
    ก็มาปกติ หลังจากไม่มา 3 ปี
  • ผลจากการใช้แพทย์วิถีธรรม ทุเลาลง มีกำลังมากขึ้น ความเครียด วิตกกังวลลดลงถ้ารู้จักหมอก่อน จะไม่ผ่าตัด จะไม่คีโมมะเร็งอยู่ใกล้เรามากเป็นโรคก็ต้องขอบคุณเขา เพราะทำให้เราหันมาดูแลตัวเองตามศาสตร์หมอเขียว

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.