ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

3. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่แนะนำและเก็บบันทึกโดยจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ เครือข่ายแพทย์วิถีพุทธ นักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และประชาชนผู้ที่ใช้การแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2551 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 8 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ))

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่3.14
ชื่อกะหล่ำดอก (นามสมมติ)
เพศหญิง
อายุ62 ปี
จังหวัดกรุงเทพมหานคร

โรคหรืออาการ :

มีไข้ ปวดศีรษะ แพทย์พบว่าเป็นวัณโรคที่สมอง ได้ยาเม็ดมากินนาน 2-3 เดือน เกิดอาการแพ้ยา แม้ปรับเป็นยาฉีดก็แพ้ยาอีกมีอาการคัน ปวดแสบปวดร้อนทั้งตัว ทายาก็ไม่หายคัน แพทย์บอกว่าหากแพ้ยาชุดที่ 3 อีกก็ไม่รู้จะให้ยาตัวไหน ผู้ป่วยจึงกลับบ้าน ขอหยุดยาทุกตัว บอกญาติว่า ยอมตาย กินข้าวได้มื้อละ 2-3 คำ ต้องพยุงเดินในบ้างครั้ง วันที่พบ ผู้ป่วยมีลักษณะเหมือนไฟไหม้ทั้งตัว

การดูแลและแก้ไขอาการ :

  • ดื่มน้ำคั้นใบย่านาง ใบบัวบก ทุกวัน เกือบ 2 เดือน อาการดีขึ้นจนปั่นจักรยานได้วันละ 5 กิโลมเตร กินอาหารได้มากขึ้นประมาณ 10 เดือน รอยดำ ๆ เหมือนไฟไหม้ที่ผิวหนังดีขึ้นมาก จนเกือบเป็นปกติ ล่าสุดผู้ป่วยไม่ได้ดื่มน้ำสมุนไพร 2 เดือน เพราะไม่สะดวกรู้สึกไม่ค่อยสบายอีก จึงกลับมาดื่มเพียง 2-3 วัน ก็ดีขึ้น ภรรยาผู้ป่วยเล่าว่าหากกินไก่จะปวดเข่า แต่ถ้ากินน้ำย่านางก่อนจะกินไก่ปิ้งได้ ไม่มีอาการปวดเข่า

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.