ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

3. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่แนะนำและเก็บบันทึกโดยจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ เครือข่ายแพทย์วิถีพุทธ นักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และประชาชนผู้ที่ใช้การแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2551 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 8 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ))

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่3.45
ชื่อนายธีรสันต์ เมฆิยานนท์
เพศชาย
อายุ75 ปี
อาชีพอาชีพเดิม สารวัตรฝ่ายการช่างกลของการรถไฟ
จังหวัดนครราชสีมา

โรคหรืออาการ : ต่อมลูกหมากโต

วันที่เข้าค่าย 16-21 เมษายน 2555 (ครั้งที่ 3) ที่ชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยอุบลฯ

เมื่อประมาณปี 2516 เคยผ่าตัดต่อมไทรอยด์เป็นพิษมาก่อน (Hyper ไทรอยด์) หมอให้ยาฮอร์โมนชื่อ Eltroxin มาทานวันละ 1 เม็ด ทานมาตลอดอาการที่เป็นคือ มือสั่น ใจสั่น หิวข้าวบ่อย (ทานเยอะ) และเมื่อ 17-18 ปีที่ผ่านมา ช่วงทำหน้าที่สารวัตรรถไฟอยู่ รู้สึกปัสสาวะขัด จะออกมากะปริบกะปรอย ก็ไปหาหมอตรวจดู หมอบอกว่าเป็นต่อมลูกหมากโต ให้ยามาทานก็ดีขึ้นเล็กน้อย หลังจากนั้นหมอแนะนำให้ผ่าตัด หลังผ่าอาการปัสสาวะไม่ค่อยขัดแล้ว แต่ทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น เพราะในแต่ละครั้งออกมาน้อยมาก ทำให้ต้องลุกขึ้นเข้าห้องน้ำบ่อย โดยเฉพาะในตอนกลางคืน เนื่องจากเป็นญาติธรรมของชาวอโศกมาหลายปี ได้มีโอกาสไปเข้าค่ายที่ทะเลธรรมอยู่ครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้ปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ อาการก็เลยยังเหมือนเดิม

การดูแลและแก้ไขอาการ :

ได้มีโอกาสมาเข้าค่ายที่ ม.อุบล ฯ ตอนช่วงเดือนมีนาคมปีนี้ มาครั้งนี้ได้ทำตามยา 9 เม็ดอย่างเต็มที่ อาการของต่อมลูกหมากก็ดีขึ้น ขั้นตอนที่ทำ คือ ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็น ทานอาหารปรับสมดุล, ทำดีท็อกซ์ด้วยน้ำปัสสาวะ ทานอาหารตามลำดับ กัวซาบ้างเล็กน้อย ก็รู้สึกว่าอาการดีขึ้นมาก จนมีความรู้สึกเบากาย สบายตัว สบายใจ และมือที่เคยสั่นก็ดีขึ้น สมองปลอดโปร่งขึ้น ผิวพรรณดีขึ้น นิ้วมือที่เคยบวมเนื่องจากระบบปัสสาวะขัดก็ยุบลง ทำให้เกิดความมั่นใจในการรักษามากขึ้น พอได้ข่าวว่าคุณหมอมาจัดค่ายแฟนพันธุ์แท้ที่ม.อุบลฯ ในช่วงเดือนเมษายนนี้อีก ก็ได้ตามมาเข้าค่ายด้วย

ขณะเข้าค่ายก็ได้ปฏิบัติตามที่พาทำในค่าย ร่างกายก็แข็งแรงขึ้นเนื่องจากผู้อบรมทานอาหารมังสวิรัติอยู่แล้ว เมื่อออกจากการเข้าค่าย ก็สามารถปฏิบัติได้มากกว่าผู้เข้าค่ายปกติเมื่อเจอกันในราวเดือนมิถุนายน เท่าที่สอบถามเรื่องสุขภาพก็ยังปกติดีอยู่

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.