ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

2. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่เป็นจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2553 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 10 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และข้อมูลที่ 12 แบบสอบถามประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ เทคนิค 9 ข้อ)

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่2.20
ชื่อนางสาวมลฑา สกุลจงเกษม
เพศหญิง
อายุ52 ปี
โรคโรคไข้หวัดจากเย็นเกิน
วันสัมภาษณ์24 พฤศจิกายน 2557

ไข้หวัดจากเย็นเกิน ใช้สมุนไพรฤทธ์ร้อนมาทำต้มยำเพื่อสูดดมและทาน ปรับสมดุลการสวนล้างลำไส้ใหญ่ด้วยน้ำปัสสาวะผสมน้ำอุ่น กัวซาใบหน้า คอ ด้านหน้า กดจุดลมปราณแขน ขา

ตุลาคม 2554 สภากาชาดตรวจพบไวรัสตับอักเสบบีจากการบริจาคโลหิต ไม่ตกใจ ไม่เคยพบแพทย์ ปฎิบัติยา 9 เม็ด แต่เม็ดที่ 4, 6 ไม่ได้ทำ

1. ดื่มสมุนไพรฤทธิ์เย็นสด น้ำปัสสาวะ ทุกวัน
2. การสวนล้างลำไส้ใหญ่ทุกวันด้วยน้ำปัสสาวะผสมน้ำธรรมดา
3. หยอดหู หยอดตา หยอดจมูกด้วยน้ำปัสสาวะทุกวัน
4. รับประทานอาหารปรับสมดุล ช่วงแรกยังทานปลา มาเลิกทานปลาเมื่อ กรกฎาคม 2555

เมื่อสมัครเรียนแพทย์วิถีธรรมเดือนกันยายน 2555 ตรวจเลือดที่โรงเรียนผู้นำ จังหวัดกาญจนบุรี ไม่พบเชื้อไวรัสตับอักเสบบี

เมื่อมารู้จักแพทย์วิถีธรรมก็ปฏิบัติตั้งแต่อยู่ในค่าย กลับบ้านก็ปฎิบัติตามทำให้จิตใจมีพลัง เข้มแข็ง ไม่กลัวตาย ไม่กลัวโรค มีพลังทั้งทางกายและใจ เมื่อบุคคลในครอบครัวเจ็บป่วยก็ดูแลรักษาได้ เช่น ไข้หวัดอาหารเป็นพิษโดยไม่ต้องไปหาหมอหรือไปโรงพยาบาล หรือคุณแม่ก่อนจะตายก็ไม่ทรมานจากอาการธาตุไฟแตก เพราะได้ทำการสวนล้างลำไส้ใหญ่ให้ และดื่มสมุนไพรฤทธิ์เย็น แต่จากการปฏิบัติรู้ว่าจิตใจมีความสำคัญมากกว่าความเจ็บป่วยทางกาย เพราะพิสูจน์ได้จากผลแล็บปี 2555 ด้วยวิบากเราทำให้เพื่อนอ่านค่าผิดว่าเรายังมีเชื้อไวรัสตับอักเสบบีอยู่ เมื่อทานอาหารปรุงแต่งแล้วมีอาการจะรู้สึกว่าตับเราไม่ดี ทั้งที่จริงเราไม่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบีแล้ว

ตั้งแต่กลับจากค่ายสุขภาพได้แนะนำเพื่อน ๆ ให้ปฎิบัติตามทำสมุนไพรฤทธิ์เย็น กัวซา สวนล้างลำไส้ใหญ่แล้วเขาสุขภาพดีขึ้น เขาไปค่ายสุขภาพกันต่อแล้วนำมาดูแลตัวเองและบุคคลในครอบครัวสามารถประหยัดค่ารักษาพยาบาล เพื่อน ๆ และครอบครัวเพื่อนได้มาก ไปขายของได้พบเพื่อนเป็นไข้หรือไอจะช่วยทำกัวซาให้และสอนให้เขาทำตาม ส่วนพี่ ๆ ยังไม่ค่อยเชื่อ แต่เมื่อเจ็บป่วยจะขอให้ทำกัวซาให้อาการจะดีขึ้น เช่น เป็นไข้หวัด ไอ อาหารเป็นพิษ มีพี่สาวยอมทำการสวนล้างลำไส้ใหญ่คนเดียวทำตอนป่วย ที่บ้านจะต่อว่าเรื่องการไม่ทานเนื้อสัตว์ว่าผอมไปโหงวเฮ้งไม่ดี

นำไปดูแลสุนัขในบ้านเมื่อมีอาการป่วยให้ดื่มน้ำปัสสาวะ เป็นแผลแช่น้ำปัสสาวะ ตั้งแต่กลับจากค่ายสุขภาพไม่เคยใช้ยาแผนปัจจุบัน หายจากโรคประจำตัวคือปวดศีรษะ แต่ถ้าพบสิ่งกระตุ้นคือไปอยู่ในเต้นท์กลางแดดร้อน จะต้องเตรียมผ้าขนหนูชุบน้ำสกัดสมุนไพรฤทธ์เย็นผสมน้ำธรรมดาโพกศีรษะ จะไม่ปวดศีรษะ หายจากการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี โดยใช้เวลาปรับสมดุลไม่ถึงปี ไม่ต้องไปโรงพยาบาล ส่วนพี่สาวเมื่อเจ็บป่วยเราช่วยดูแลก็ไม่ต้องไปหาหมอ หรือไปโรงพยาบาล ประหยัดเงินไปหลายหมื่นบาท ร่างกายแข็งแรงขึ้น

การหารายได้ นำสินค้าจากร้านค้ากองบุญไปจำหน่ายเช่นหนังสือ ซีดี ไม้กัวซา น้ำมันเขียว เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้แพทย์วิถีธรรม ประชาสัมพันธ์ค่ายสุขภาพแต่ปัจจุบันจำหน่ายไม้กัวซา น้ำมันเขียว และแจกแผ่นพับการปรับสมดุลแก่ผู้ที่สนใจ เพื่อประชาสัมพันธ์ค่ายสุขภาพ สวนป่านาบุญ 3 เมื่อรู้สึกหมดแรงใช้น้ำนาโนจะเพิ่มกำลังมาก แต่จะเริ่มใช้ขวดที่ 1 ก่อนในวันแรกใช้ทั้งดื่ม หยอดหู หยอดตา หยอดจมูก ผสมน้ำทำการสวนล้างลำไส้ใหญ่ ร่างกายจะสดชื่น มีกำลัง แต่เคยทำครั้งเดียว

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

กรณีศึกษา 3.394 คุณต้นหอม (นามสมมติ)

3. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่แนะนำและเก็บบันทึกโดยจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ เครือข่ายแพทย์วิถีพุทธ นักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และประชาชนผู้ที่ใช้การแพทย์วิถีพุทธ ระหว่างปี พ.ศ. 2551 – 2558 (ประเภทข้อมูลที่ 8...

กรณีศึกษา 2.79 คุณเครือแก้ว คุณะวัฒนา

กรณีศึกษาที่2.79ชื่อเครือแก้ว คุณะวัฒนาเพศหญิงอายุ48 ปีจังหวัดกรุงเทพมหานครโรคโรคภูมิแพ้ โรคโลหิตจาง โรคความดันต่ำ โรคไขมันสูง ตะคริว ลมพิษวันสัมภาษณ์29 มกราคม 2555 จิตอาสา: พี่แก้วป่วยเป็นอะไรมาคะ พี่แก้ว: ก็มีหลายโรค ศูนย์รวมโรค โรคที่เป็นบ่อย ๆ ทุกเดือน...

กรณีศึกษา 2.65 นางสาวจุฬาพรรณ วงษ์สมตระกูล

กรณีศึกษาที่2.65ชื่อนางสาวจุฬาพรรณ วงษ์สมตระกูลเพศหญิงอายุ28 ปีอาชีพอิสระจังหวัดอยุธยาโรคโรคหวัด โรคโลหิตจางวันสัมภาษณ์15 พฤศจิกายน 2557 โรคหวัด จากการพักผ่อนน้อยเนื่องจากอ่านหนังสือ มาได้ทานน้ำย่านางครั้งแรกตอนป่วยเป็นหวัดช่วงอ่านหนังสือสอบเรียนต่อ...

กรณีศึกษา 2.13 นางสาวพวงบุปผา หนูรัก

กรณีศึกษาที่2.13ชื่อนางสาวพวงบุปผา หนูรักเพศหญิงอายุ47 ปีจังหวัดรุงเทพมหานครโรคโรคภูมิแพ้อาการปวดศีรษะ เจ็บคอแน่นจมูก หายใจลำบากวันสัมภาษณ์27 พฤศจิกายน 2557 อาการภูมิแพ้อาการปวดศีรษะ โรคภูมิแพ้ที่ปรากฏอาการต่าง ๆ เช่น เจ็บคอแน่นจมูก หายใจลำบาก และมีอาการเป็นหวัดบ่อย ๆ...

กรณีศึกษา 1.1 คุณโสภา บริสุทธิ์

กรณีศึกษา1.1ชื่อโสภา บริสุทธิ์เพศหญิงจังหวัดชลบุรีโรคโรคภูมิแพ้ไซนัสอาการอากาศเย็นจะเป็นหวัด มีน้ำมูกการดูแลดื่มน้ำปัสสาวะ วันสัมภาษณ์9 สิงหาคม 2557 สวัดดีทุกท่านค่ะ โสภา บริสุทธิ์ค่ะ มาจากชลบุรีแบบไม่ได้ตั้งใจมาที่นี่ ไม่ได้ถูกบังคับค่ะสมัครมาค่ะ...

โรคไซนัส ภูมิแพ้ แค่ดื่มวันละ 1 มื้อ หาย

คุณ ตุ๊ อายุ 64 ปี จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม อาชีพทำโรงพิมพ์ ได้มาเข้าค่ายกับแพทย์วิถีธรรม และได้ปรับเปลี่ยน ฟฤติกรรมการกินอาหาร รสจัด ให้เป็น รสจืด ทำให้ทานน้ำปัสสาวะได้ง่ายขึ้น จึงใช้น้ำปัสสะวะในการรักษา โรคไซนัส ภูมิแพ้ ที่เป็นมานานหลายปีรักษาเทาไหร่ก็ไม่หาย...

โรคภูมิแพ้ ไซนัส

คุณ ก้อง อายุ47 ปี โรคภูมิแพ้ กินยาแก้แพ้ แก้ปวด อยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่เด็ก ได้มาเข้าค่ายกับ อาจารย์หมอเขียวครั้งแรกที่ USA และได้ใช้น้ำปัสสาวะ ล้างตา ล้างหน้า คู่กับเทคนิค 9 ข้อ ยา9เม็ด ภายใน 1 ปี ไซนัสที่เป็น อยู่ หายสนิทเลย...