ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณสนทยา กันทะมูล

ชื่อ : สนทยา กันทะมูล
ชื่อทางธรรม : มั่นศีลขวัญ
จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : สังกัดสวนป่านาบุญ 8 จังหวัดเชียงใหม่

เมล็ดพันธุ์ที่แจก :

ฟ้าทะลายโจร เสาวรส มะระขี้นก  กระเจี๊ยบขาว ถั่วพู ปืนนกไส้

กิ่งพันธุ์  หน่ออ่อน :

มันสำปะหลัง 5 นาที มันเทศสีเหลือง มันม่วง แก้วมังกร ชมพู่ มะรุม ไชยา เสลดพังพอนตัวเมีย หญ้าม้า  ว่านกาบหอยเล็ก  โสมไทย อ่อมแซบ วอเตอร์เครส  มังกรหยก กระชายเหลือง ข่า ขมิ้น ตะไคร้พันธุ์พื้นบ้าน ทูน (ตูน)

มีเหง้าต้นผักก้านตรง และ ก้านย่านาง (ที่ติดราก สำหรับท่านที่ มีฝีมือเพาะชำ จะจัดส่งให้ นำไปช่วยเพาะชำต่อ) (ส่วนตัวเพาะทีไร ไม่รอดสักที เพราะไม่สามารถจะรดน้ำให้ย่านาง ได้ทุกวัน)

สนใจแลกด้วยศีล ความดีค่ะ

ถ้าท่านอยู่บริเวณใกล้เคียงกับสวน หรือได้มีโอกาสผ่านมาทางนี้ ยินดีต้อนรับค่ะ (ร่วมกับการใช้มาตรการป้องกันโควิด 19)

สภาวธรรมและความประทับใจที่ได้เข้าร่วมโครงการ

จากที่ได้เป็นผู้รับการแบ่งปันกิ่งพันธุ์เมล็ดพันธุ์ จากรุ่นพี่จิตอาสา เมื่อถึงเวลาผลผลิตของสวนเราออกมาก็ได้นำมาแบ่งปันญาติมิตร พี่น้องชาวค่ายรวมถึงนำส่งขึ้นภูผาฟ้าน้ำด้วย เมื่อมีโครงการนี้จึงรู้สึกว่า เราได้มีโอกาสเพิ่มคุณค่าให้ชีวิตอีกแล้ว โดยทำร่วมกับคนดีมีศีล ในช่องทางที่กว้างขึ้น กระจายพันธุ์พืชสมุนไพร ในสวนเราไปถึงผู้ที่ประสงค์จะมาทำการพึ่งตนตามแนวทางที่อาจารย์หมอเขียวพาทำ จึงมีความยินดีและเบิกบานในการร่วมโครงการนี้จะร่วมไปจนกว่าจะหมดแรงแจก หรือไม่มีพันธุ์พืชสมุนไพรแจก หรือจะไม่มีผู้รับ

มีความประทับใจ

ได้เป็นผู้รับการแบ่งปันต้นเหลียง 10 ต้นจาก คุณณรงค์ ศรีเมือง จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม จ.ระนอง ได้นำมาลงดินปลูกที่สวนตัวเอง 4 ต้น และแบ่งปันต่อ 6 ต้น ดังนี้  มอบให้ ครูพิม 1 ต้น มอบให้ พี่อุบลวรรณ 1 ต้น  ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่ปฏิบัติตามเทคนิค 9 ข้อ อย่างสม่ำเสมอ บ้านอยู่ไม่ห่างกันแวะเวียนมาเยี่ยมเยียน สนทนาธรรมกันบ่อย ๆ

อีก 4 ต้น มอบให้ พี่มะลิ  บริจินดากุล จิตอาสาแพทย์วิถีธรรมท่านหนึ่งในเชียงใหม่ ท่านได้ทำพื้นที่ดินว่างเปล่าข้างบ้าน ให้เป็นแปลงผักแล้วชวนคนในชุมชนมาช่วยกันปลูกแล้วแบ่งปันกัน

ในฐานะที่เป็นผู้รับ ได้มีความรู้สึกยินดี และอนุโมทนากับผู้ให้ ด้วยคุณความดีที่ส่งต่อมา จึงมีความยินดีที่จะส่งผ่านต่อไปให้ท่านอื่น ๆ ที่กุศลถึงกัน ได้สภาวะว่า นอกจากที่จะได้อาหารจากต้นผักเหลียงแล้ว ก็ได้รู้สึกถึงจิตบริสุทธิ์ของผู้ให้และผู้รับที่กระจายส่งถึงกันเป็นการสร้างแรงเหนี่ยวนำ การให้แล้วไม่คิด ที่จะเอาอะไรจากใครให้ได้ เป็นการให้ที่บริสุทธิ์

จึงเกิดความเบิกบานมาจากในใจ และมีความประทับใจผู้ที่ส่งศีลและความดีมาแลกพันธุ์พืชผักสมุนไพร ว่าเกือบทุกท่านกำลังจะเริ่มปลูก พืชผัก ไม่เคยทำแบบนี้กันมาก่อน เห็นพลังที่มองไม่เห็นได้สร้างสิ่งที่มองเห็น ยินดีจะร่วมสร้างแรงเหนี่ยวนำแบบนี้ กับอาจารย์หมอเขียวและหมู่กลุ่มต่อไปค่ะ สาธุ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณภัคเปมิกา อินหว่าง

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณภัคเปมิกา อินหว่าง

ชื่อ : ภัคเปมิกา อินหว่างจิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : เตรียมจิตอาสาสวนป่านาบุญ 2 จ.นครศรีธรรมราช เมล็ดพันธุ์ที่แจก : ถั่วพู...

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณก้าน ไตรยสุทธิ์

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณก้าน ไตรยสุทธิ์

ชื่อ : ก้าน ไตรยสุทธิ์ชื่อทางธรรม : ใกล้พร จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : ประจำชุมชนภูผาฟ้าน้ำ สวนป่านาบุญ 8 จ.เชียงใหม่ เมล็ดพันธุ์ที่แจก :...

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณวารุณี เกตุพงศ์สุดา

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณวารุณี เกตุพงศ์สุดา

ชื่อ : วารุณี เกตุพงศ์สุดา (แดง)ชื่อทางธรรม : รุ่งทานธรรม จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : สังกัดสวนป่านาบุญ 6 รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา...