ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณภัคเปมิกา อินหว่าง

ชื่อ : ภัคเปมิกา อินหว่าง
จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : เตรียมจิตอาสาสวนป่านาบุญ 2 จ.นครศรีธรรมราช

เมล็ดพันธุ์ที่แจก :

ถั่วพู ฟักเขียว แตงไทย อัญชัน พิลังกาสา ฟ้าทะลายโจร มะเขือ มะละกอ มะเขือเทศ ปืนนกไส้ ผักกาดไร่ เสาวรส มะแว้ง ถั่วแปะ ถั่วฟักพร้า

กิ่งพันธุ์ที่แจก :

หม่อน เสลดพังพอน หญ้าม้า ไชยา วอเตอร์เครส อ่อมแซบ มังกรหยก ชบาเมเปิ้ล แหนแดง ตะไคร้พื้นบ้าน

หัว เหง้า : ตรวด กระทือ

สภาวธรรมหรือความประทับใจที่ได้ร่วมโครงการนี้

ตามนโยบาย เมล็ดพันธุ์ไร้สารพิษต่อชีวิตผู้มีศีล ของอาจารย์หมอเขียว ซึ่งได้รู้จักการทำกสิกรรมไร้สารพิษ ตามแบบวิถีของอาจารย์หมอเขียวมา ทำให้เราประหยัด หาของเรียบง่ายใกล้ตัว มาปลูก มาบริโภค ซึ่งไม่ได้ลงทุนอะไรมากมาย ขอให้มี 1.พันธุ์ดี 2.ดินดี 3.น้ำดี 4.แสงดี 5.ศีลดี 6.มิตรดี แค่นี้เราก็สามารถทำกสิกรรมไร้สารพิษพออยู่ พอกิน ไปได้ตลอดชีวิต

ในการปลูกอยู่ปลูกกินของเรา เน้นปลูกพืช วรรณะ 9 ที่ดูแลง่าย บำรุงง่าย เกิดง่ายตายยาก เขาสามารถพึ่งตนเองได้ถึงแม้หน้าแล้งไม่มีน้ำ เขาก็อยู่ได้

เมื่อเราบริโภคพืชผัก ที่เกิดง่ายทำให้เรามีพลังชีวิต พร้อมที่จะดำรงชีพอย่างผาสุก ลดโรค ลดยา ลดค่าใช้จ่าย ลดทุกข์ จากการทำกสิกรรมไร้สารพิษ ทำให้ผลผลิตเหลือกินเหลือใช้ ทั้งแบ่งปัน ทั้งได้ขายในราคาบุญนิยม 4 ระดับ คือ

1. ขายต่ำกว่าท้องตลาด 2. ขายเท่าทุน 3. ขายขาดทุน 4. แจกฟรี และยังได้เก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ เพื่อทำพันธุ์โดยไม่ต้องไปหาซื้อ

การเก็บเมล็ดพันธุ์โดยเก็บใส่ตู้เย็น เพื่อรักษาเมล็ดพันธุ์ให้มีอายุยาวนานขึ้น โดยสามารเก็บไว้ได้นานถึง 10 ปี เพื่อไม่ให้เขาสูญพันธุ์ เมื่อเราต้องการหรืออยากกินพืชชนิดใด เราสามารถนำเมล็ดพันธุ์ออกมาทำการเพาะปลูก และเก็บเมล็ดพันธุ์ต่อไป

เมื่อมีนโยบาย เมล็ดพันธุ์ไร้สารพิษต่อชีวิตผู้มีศีล ของอาจารย์หมอเขียวขึ้นมา เราก็พร้อมแบ่งปันได้ทันที สามารถแบ่งปันให้กับผู้ที่เข้าร่วมตามนโยบายของอาจารย์หมอเขียว โดยผู้ขอแบ่งปัน จะต้องนำความดีมาแลก เมล็ดพันธุ์ผ่านทางจดหมาย หรือทาง facebook กสิกรรมไร้สารพิษ ชีวิตผาสุก

มีผู้สนใจนำความดีมาแลก และได้ทำการจัดส่งเมล็ดพันธุ์กิ่งพันธุ์ไปแล้ว 2 รอบ

  • รอบแรกจำนวน 10 ท่าน
  • รอบสองจำนวน 17 ท่าน

 และจะทำการจัดส่ง รอบต่อ ๆ ไปไม่สิ้นสุดจนหมดผู้ขอและยังมีผู้นำศีลมาแลก จนหมดเมล็ดพันธุ์กิ่งพันธุ์

อาหารเป็นหนึ่งในโลก ฉะนั้นเรามาสร้างอาหารเพื่อแบ่งปันกันเถอะ  ดังโศลกธรรมที่พ่อครูสมณะโพธิรักษ์ได้กล่าวไว้ว่า คนฉลาดสร้างอาหาร คนชั่วช้าสามานย์สร้างอาวุธ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณก้าน ไตรยสุทธิ์

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณก้าน ไตรยสุทธิ์

ชื่อ : ก้าน ไตรยสุทธิ์ชื่อทางธรรม : ใกล้พร จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : ประจำชุมชนภูผาฟ้าน้ำ สวนป่านาบุญ 8 จ.เชียงใหม่ เมล็ดพันธุ์ที่แจก :...

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณวารุณี เกตุพงศ์สุดา

ผู้แบ่งปันเมล็ดพันธุ์ : คุณวารุณี เกตุพงศ์สุดา

ชื่อ : วารุณี เกตุพงศ์สุดา (แดง)ชื่อทางธรรม : รุ่งทานธรรม จิตอาสาแพทย์วิถีธรรม : สังกัดสวนป่านาบุญ 6 รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา...