ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

1. บันทึกการสัมภาษณ์กรณีศึกษากลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธสำหรับผู้ที่มาเข้าอบรมค่ายสุขภาพ แพทย์วิถีพุทธ 5-7 วัน

ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาพพึ่งตนตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง สวนป่านาบุญ 1 อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร และเครือข่ายแพทย์วิถีพุทธทั่วโลก

ระหว่างปี พ.ศ. 2552 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 7 การแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ ผ่านสื่อออนไลน์ยูทูบประเภทข้อมูลที่ 9 แบบบันทึกสัมภาษณ์แลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ และ ประเภทข้อมูลที่ 12 แบบสอบถามประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ เทคนิค 9 ข้อ)

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่1.21
ชื่อโกมินทร์ วงศ์สาดสาย
เพศชาย
จังหวัดสระแก้ว
โรคโรคสมองบวม
วันสัมภาษณ์16 ตุลาคม 2557

นายโกมินทร์ วงศ์สาดสาย จังหวัดสระแก้วอายุ 20 ปี อาการป่วยที่เป็นเมื่อปีที่แล้วคุณหมอวินิจฉัยว่าชัก สมองบวม เข้าโรงพยาบาล หมอบอกว่าไม่รู้สาเหตุครับ ปวดหัวได้ 2-3 วัน แล้วก็ไปนั่งเล่นคอมพิวเตอร์ ชักคาคอมพิวเตอร์แล้วก็เข้าโรงพยาบาล หมดสติไม่รู้เรื่องเลย คือทางบ้านพานำส่งโรงพยาบาลก็นอนอยู่โรงพยาบาลหลายวัน หมอก็พาไปเอกซเรย์ทุกวัน จนวันที่ 5 คุณแม่เขาแอบเอาฉี่ผสมอะไรให้ผมดื่มไม่รู้ครับ

ครั้งแรกที่ได้ลองน้ำปัสสาวะพอทานไปนะครับ เช้ารุ่งขึ้นหมอเขาก็ไปเอกซเรย์อีกรอบหนึ่ง เขาบอกว่าสมองยุบลงครับก็ทานก่อนไปเอกซเรย์คืนหนึ่งเป็นของคุณแม่เองพอสมองยุบ ดีขึ้น อาการดีขึ้นแล้วหลังจากนั้นกลับมาปรับสมดุลหรือว่ากลับมาดูแลตัวเองที่บ้าน กลับมาก็ดื่มน้ำสมุนไพรปรับสมดุลฤทธิ์เย็นทานปรับสมดุลร้อนเย็นแล้วก็ตอนไม่สบายมีไข้หนัก ๆ ก็ดื่มฉี่ด้วย

กล้าที่จะใช้สูตรของคุณหมอเขียว ทั้ง ๆ ที่ครั้งแรกครับ แต่ว่าตอนที่คุณแม่มาเรียนรู้ศาสตร์ คุณหมอเขียวกลับไปที่บ้านก็ เป็นพรหม 3 หน้า โดนบังคับเราก็ไม่ยอมทำ ทีแรกก็ยังไม่เชื่อ พอลองดื่ม ทำไปเรื่อย ๆ ก็มันก็ดีขึ้น ก็เลยทำ แล้วพอหลังจากที่เราใช้น้ำปัสสาวะแล้วคราวนี้ไม่ได้ไปหาหมอเลยครับ ตอนนี้อาการโดยรวมปกติดี

มาเข้าค่ายที่นี่ทีแรกมาก็คิดว่าจะอยู่ไม่ได้ครับ อยากกลับบ้านอยู่มันก็อยู่ได้สบายอยู่สบายในที่นี้หมายถึงว่าอาหารก็กินได้ ไปทำงานตามฐาน ปกติ 

อย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเองครับ คุณหมอเองก็บอกว่าอย่าเพิ่งเชื่อจนกว่าจะได้พิสูจน์ แม้คนนั้นจะเป็นอาจารย์ของเราหรือแม้กระทั่งตัวจิตอาสาบอกเองถ้าท่านยังไม่ได้ลงมือปฏิบัติด้วยตัวเองทุกอย่างจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องลงมือปฏิบัติด้วยตัวเองแล้วพอมาที่นี่ 9 เม็ดทำครบไหม มาเข้าค่ายนอกจากที่ใช้วิธีการปฏิบัติของ 9 ข้อก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษ ก็ทำตามที่เข้ามาก็กินอาหารกินน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสดตอนเช้า ได้โยคะ ได้ออกกำลังกาย แล้วก็ไปฐานงาน 

อยากจะให้พี่น้องทุกท่านที่มาที่นี่ ตั้งใจศึกษาและรับความรู้จากอาจารย์ให้เต็มที่แล้วก็กลับไปที่บ้าน ก็ไปปฏิบัติไม่ใช่ว่าปฏิบัติไม่ได้หรืออะไร ให้ลองปฏิบัติไปดูก่อนคือหนึ่งไม่มีการเสียหาย ไม่มีการเสียประโยชน์ไม่ว่าเราหรือผู้อื่นไม่ได้เบียดเบียนใคร แล้วผลที่ได้ก็คือสุขภาพ

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

No Results Found

The page you requested could not be found. Try refining your search, or use the navigation above to locate the post.