ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

• ในสมัยก่อนจะเอาถ่าน 1-5 ก้อน ไปใส่ในตู้เย็นที่มีกลิ่นเหม็น ภายใน 1-2 วัน กลิ่นเหม็นจะหายไป ความเหม็นในตู้เย็น เป็น สารไนโตรซามีน คือสารอนุมูลอิสระ สารก่อมะเร็ง สารก่อโรคต่างๆ ในผงถ่านซับสารก่อมะเร็งได้ เป็นเรื่องยิ่งใหญ่ในผงถ่าน

• ในวงการสุขภาพเอาผงถ่านมาแก้ท้องเสีย ใครท้องเสียจะให้กินคาร์บอนเม็ด คาร์บอนแคปซูล หรือ แอททิเวทเต็ด ชาร์โคล (Activited charcoal หรือถ่านกัมมันต์) 3-5 แคปซูล แก้ท้องเสียได้ดี

• ที่ญี่ปุ่นใช้ผงถ่านกินแก้อาการแพ้การฉายแสงจากเคมีบำบัด

• คนโบราณล่าสัตว์มาได้แล้ว สัตว์บาดเจ็บสาหัส ไม่อยากให้ตายเอาสัตว์ไปหนุนก้อนถ่านแล้วสัตว์จะฟื้น

• เวลาเป็นไข้ คนสมัยโบราณใช้แก้ไข้ โดยใช้ผงถ่านละลายน้ำกินเลย สอดคล้องกับชีวิตของเรามีส่วนประกอบของคาร์บอนเป็นหลัก เวลาชีวิตรวน สารหรือพลังงานคาร์บอนในชีวิตไม่สมดุล เราก็เติมเข้าไป พลังชีวิตเราจะเอาคลื่นจากคาร์บอนไปใช้ประโยชน์และคาร์บอนก็ซับพิษได้ดี

• วิธีการลดสารเคมีในพืช ผัก ผลไม้ ให้เหลือน้อยที่สุด เช่น แช่ด้วยน้ำซาวข้าวหรือถ่าน 3-5 ก้อน หรือ เกลือ 3 ช้อนแกง ต่อน้ำ 10-20 ลิตร แล้วแช่ผักผลไม้ลงไปประมาณ 10-20 นาที ขึ้นไปก็ลดพิษได้ดี มีงานวิจัยพบว่าลดพิษได้ถึง 68% (จากงานวิจัยระดับปริญญาตรี เรื่อง การศึกษาการลดปริมาณสารพิษในใบกะเพรา โดยใช้ถ่านหุงต้มเป็นตัวดูดซับสารพิษ ของ เย็นหทัย แน่นหนา, ธิดา อมร และ นันทวัน เมืองนิล มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กรุงเทพฯ อัตราส่วน กะเพรา 5 กรัม ต่อน้ำ 500 มิลลิลิตร ถ่าน 100 กรัม ลดสารเคมีลงได้ 68% ถ่านใช้ได้ไม่เกิน 20 ครั้ง)
ที่มา : หนังสือคู่มืออาหารสุขภาพหมอเขียวแพทย์วิถีธรรม พลังพุทธย่ำยีมาร วรรณะ 9 หน้า 118, 119

• อาจารย์ได้ใช้ผงถ่านกับผู้ป่วยฉุกเฉินเยอะมากช่วยลดไข้ได้ดี ใช้ผงถ่าน 1 ช้อนชา น้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น 1-3 ช้อนแกง น้ำมันเขียว 3 หยด ต่อน้ำ 1 แก้ว หรือ 200 ซี.ซี. ได้ผลดีมาก ยิ่งได้สมุนไพรฤทธิ์ร้อนฤทธิ์เย็นด้วยยิ่งดี ดื่มเท่าที่รู้สึกสบายลดพิษได้ดี ใช้กับผู้ป่วยโควิดก็ได้ผลดีมากลดอาการป่วยได้ดี มีตัวอย่างของผู้ป่วยโควิดที่ใช้สูตรนี้ 3X100, 4X100 ได้ผลดี มีพี่น้องจิตอาสาในต่างประเทศแนะนำกันใช้ก็ได้ผลดี ทำให้ไข้ลดลงได้ดี ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น ช่วยลดไข้ ช่วยเพิ่มพลังชีวิต ช่วยปรับสมดุล

ดร.ใจเพชร กล้าจน (หมอเขียว)
ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือกวิถีธรรมเพื่อการพึ่งตนตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง
รายการธรรมะพาพ้นทุกข์ ณ พุทธสถานภูผาฟ้าน้ำ 
ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
26 กรกฎาคม 2564

ฤทธิ์ของผงถ่านตามหลักวิทยาศาสตร์ งานวิจัย และวิธีการใช้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตาม ลิงก์ด้านล่าง

https://youtu.be/nCqG3WUm8Ks

ผลิตถ่านเป็นยาแบบง่าย ๆ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

การทำน้ำสกัดสมุนไพรแบบพึ่งตน แพทย์วิถีธรรม

การทำน้ำสกัดสมุนไพรแบบพึ่งตน แพทย์วิถีธรรม

ใช้ดื่มถอนพิษร้อนเมื่อเกิดอาการร้อนเกินหรือดื่มก่อนที่จะกินอาหารฤทธิ์ร้อน โดยใช้น้ำสกัดประมาณ 10-20 หยด (อาจใช้มากหรือน้...

วิธีการปลูกข้าวแบบง่าย ๆ พอเพียง พึ่งตน

วิธีการปลูกข้าวแบบง่าย ๆ พอเพียง พึ่งตน

เตรียมดินในภาชนะปลูก โดยหมักอินทรียวัตถุเช่นใบไม้ เพื่อนพืช (วัชพืช) เศษอาหาร ให้เป็นปุ๋ยในดิน  อัตราส่วน...

จุลินทรีย์พลังศีล

จุลินทรีย์พลังศีล

จุลินทรีย์พลังศีล คือ จุลินทรีย์ที่ดี ใช้ในการย่อยสลายดิน พืช อินทรียวัตถุ ทำให้ดินร่วนซุย ช่วยเร่งปฏิกิริยาการเจริญเติบโตของพืช...

วิธีการทำน้ำยาอเนกประสงค์

วิธีการทำน้ำยาอเนกประสงค์

วิธีการทำน้ำยาอเนกประสงค์ วิธีการทำ 1. เทสารตั้งต้น N 70 ลงไปในถังที่เราเตรียมไว้ กวนจากสีใสให้เห็นเป็นสีขุ่น โดยกวนช้าๆ...

วิธีการทำน้ำจุลินทรีย์พลังศีล

วิธีการทำน้ำจุลินทรีย์พลังศีล

น้ำจุลินทรีย์พลังศีล การทำหัวเชื้อ - นำดินใต้ต้นไม้ที่มีราขาว 1 ส่วน - ใบขี้เหล็ก ใบกระถิน ใบสะเดา อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือ สามอย่างรวมกัน...