ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

3. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่แนะนำและเก็บบันทึกโดยจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ เครือข่ายแพทย์วิถีพุทธ นักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และประชาชนผู้ที่ใช้การแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2551 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 8 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ))

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่3.74
ชื่อMr.Vinton Neely
เพศชาย
อายุ59 ปี
ประเทศสหรัฐอเมริกา

โรคหรืออาการ : โรคมะเร็งตับอ่อนขั้นสาม

Vinton เป็นทหารอเมริกัน ได้ออกจากทหารเพราะเป็นมะเร็งตับอ่อนขั้นสาม ได้ผ่านการผ่าตัดคีโมรักษาตัวตามแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งต้องให้คีโมและมอร์ฟีนแก้ปวดตลอดมา อาการมีแต่ทรงกับทรุด พอได้ทราบข่าวจากพี่แป๋นเจ้าภาพท่านหนึ่งที่ร่วมจัดงานหมอเขียว ยูเอสเอ ครั้งที่สอง ศูนย์ $ รักษาทุกโรค (22-26 กันยายน 2014) ว่าหมอเขียวมาช่วยเหลือชาวไทยในอเมริกาไม่คิดมูลค่า

เขาได้ขอยืมเงินเพื่อนบ้านเป็นค่าน้ำมันรถขับจาก Largo เพื่อจะไปพบหมอเขียวที่ค่ายอบรม Gabby เมือง Clermont ขับสองชั่วโมง พอเขามาถึง หมอเขียวกำลังบรรยายเขาฟังภาษไทยไม่รู้เรื่องป้าหมอเอี้ยงเลยเรียกให้ปล้องช่วย ปล้องได้อธิบายยาเก้าเม็ดและอาหารฤิทธิ์ร้อนเย็น รวมถึงสมุนไพรที่พวกเราได้ใช้ในงานรู้ว่าเขาขัดสนได้ให้ครื่องมือกัวซากระป๋อง Enema น้ำมันเขียว น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสดและอาหารกลับติดตัวไปเวลาผ่านไป 15-16 พฤศจิกายน 2557 ปล้องได้จัดค่ายย่อยที่บ้าน เพื่อทบทวนยาเก้าเม็ดของ อาจารย์หมอเขียวได้มีผู้เข้าร่วมงาน 35 คน ซึ่งมี Vinton ร่วมด้วย ตอนที่เขาโทรมาแจ้งขอเข้าร่วมฟังไม่รู้เรื่องเลยเหมือนคนเมาเหล้าเกือบจะวางหูโทรศัพท์ เขาก็พยายามอธิบายว่าเขาเป็นใครอยู่นานทีเดียวปรกติถ้าฟังไม่รู้เรื่องก็จะวางหูในใจก็คิดว่าคน ๆ นี้ต้องรู้จักเราแน่ ๆ เลยและคงต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก จนกระทั่งเขาบอกว่าเขาได้ลืมหมวกไว้ที่ Gabby เลยถึงบางอ้อ ตอนนั้นเขาคงใช้มอร์ฟีนอยู่ 

การดูแลและแก้ไขอาการ :

ปล้องบอกเขาว่าจะอธิบายสูตรยาเก้าเม็ดทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ ทำให้เขาดีใจมากเขาขับรถมาแต่เช้าออกจากบ้านแต่ตีห้ามาถึงบ้านปล้องก็พอดีข้าวต้มสุขภาพที่น้องบี (ขวัญใจของค่ายฟลอริด้า) เตรียมเครื่องไว้และปรุงให้พวกเราทานกัน Vinton ทานเสร็จ ก็รีบเอาชามไปล้างและเช็ดเก็บให้เรียบร้อยเขาได้ดื่มน้ำสมุนไพรและตั้งใจฟังและสังเกต ทุกสิ่งที่พวกเราสาธิต เขารู้สึกมีกำลังใจมากเวลาเปิดเพลงที่หมอเขียวร้อง เขาก็จะฮัมเพลงตามไปด้วย เหมือนเขากำลังสวดมนต์หลังจากสาธิตและแนะนำสมุนไพรแต่ละชนิดแล้วก็มีการกัวซา ปล้องกับบี ช่วยกันกัวซาหลังเขา แค่ขูดไปแค่สองครั้งรอยปื้นแดงเทือกทั้งแนวพอขูดเสร็จแดงทั้งหลังพิษระบายอย่างรวดเร็วจากนั้นก็แช่มือ แช่เท้าพอเสร็จพวกเราได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์

Vinton เล่าให้ทุกคนฟังว่าหลังจากออกจาก Gabby แล้วเขาได้ลดเนื้อสัตว์ จนแทบไม่ได้กินเลย เขาปลูกผักกินเอง และไปตามตลาดนัด หาซื้อสมุนไพร อาหารหลักจะเป็นผักผลไม้ซึ่งทำให้เขาท้องเสียอยู่บ่อย ๆ แต่วันนี้ทั้งวันท้องไม่เสียเลย และแจ้งข่าวว่าตั้งแต่ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำที่ได้มาวันนั้นที่ Gabby ผลของการตรวจเลือดพบว่ามะเร็งฝ่อลงและไม่ Active อาการเจ็บก็ทุเลาลงมากตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม

เขาไม่มีอาการปวด พวกเราสังเกตตอนเช้าเขาเพลียมากตอนกลับเขาเป็นคนละคน กระชุ่มกระชวย สดชื่น เขามีกำลังใจดีมาก ๆ เลย เวลาพวกเราร้องเพลงเขาจะร้องเพลง ตอนพอกหน้าให้ เขาก็ขอบคุณแล้ว ขอบคุณอีก ดูแล้วจิตวิญาญของเขาเข้มแข็งมาก และอดทนสมเป็นทหาร หลังจากแยกย้ายกันไป น้องบีบอกว่า Bill (สามีของน้องบี) อยากจะได้เบอร์โทรของ Vinton เพื่อที่จะคอยติดตามดูแลช่วยเหลือ เพราะอยู่เมืองเดียวกันบุญกุศลที่หมอเขียวและจิตอาสาทุกท่านได้สั่งสมมาได้แพร่กระจายกว้างไกลไปสู่มวลมนุษย์ชาติแล้ว

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

กรณีศึกษา 3.71 Yajaira Barreto

กรณีศึกษาที่3.71ชื่อYajaira Barretoเพศหญิงอายุ60 ปีจังหวัดอเมริกา โรคหรืออาการ : เป็นมะเร็งเต้านมเป็นเวลา 10 ปี และมะเร็งได้ลามไปที่ตับอ่อน โรคหรือาการ เป็นมะเร็งเต้านมเป็นเวลา 10 ปี และมะเร็งได้ลามไปที่ตับอ่อน เมื่อเดือนสิงหาคม 2011...

กรณีศึกษา 3.61 นางสาวแก่นแก้ว แซ่ตู้

กรณีศึกษาที่3.61ชื่อนางสาวแก่นแก้ว แซ่ตู้เพศหญิงอายุ48 ปีจังหวัดจันทบุรี โรคหรืออาการ : มะเร็งตับ วันที่เข้าค่าย 20-26 มีนาคม 2555 (ครั้งที่ 1) ที่ชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เก็บข้อมูลวันที่ 23 มีนาคม 2555 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์...

กรณีศึกษา 3.50 นายหาญชัย บวบขม

กรณีศึกษาที่3.50ชื่อนายหาญชัย บวบขมเพศชายอายุ47 ปีอาชีพอาชีพเดิมลูกจ้างบริษัทเอกชนจังหวัดตาก โรคหรืออาการ : มะเร็งตับ (ระยะ 3) วันที่เข้าค่ายต้นเดือนพฤษภาคม 2555 ม.อุบล, 24-30 พฤษภาคม 2555 ที่ดอนตาล เก็บข้อมูลวันที่ 28 พฤษภาคม 2555 ปกติเป็นคนแข็งแรง...

กรณีศึกษา 3.49 นายวิศาล ศรีทรง

กรณีศึกษาที่3.49ชื่อนายวิศาล ศรีทรงเพศชายอายุ52 ปีอาชีพเคยเป็นพนักงานกำจัดปลวก/ เป็นช่างซ่อมบำรุง แผนก Boiler/ เป็นช่างแอร์ของโรงแรมจังหวัดขอนแก่น โรคหรืออาการ : มะเร็งตับ (ระยะที่ 1) วันที่เข้าค่าย 20-26  มีนาคม 2555 ที่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ...

กรณีศึกษา 3.44 นางสาวเต็มดวง อุ่นสกุล

กรณีศึกษาที่3.44ชื่อนางสาวเต็มดวง อุ่นสกุลเพศหญิงอายุ51 ปีอาชีพอาชีพเดิม แอร์โฮสเตส, Sale marketingจังหวัดภูเก็ต โรคหรืออาการ : มีสารบ่งชี้มะเร็งตับ (เช็คเมื่อเดือน มกราคม 2555) วันที่เข้าค่าย 16-21 เมษายน 2555 (ครั้งที่ 4) ที่ค่ายมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี...

กรณีศึกษา 3.34 นางไข ป้องสี

กรณีศึกษาที่3.34ชื่อนางไข ป้องสีเพศหญิงอายุ6 ปีจังหวัดร้อยเอ็ด โรคหรืออาการ : มะเร็งตับ วันที่เข้าค่าย 14-20 มกราคม 2555 (ครั้งที่ 1) ณ ดอนตาล มุกดาหาร เก็บข้อมูลวันที่ 19 มกราคม 2555 เมื่อ 3 ปีที่แล้ว เริ่มแรกรู้สึกปวดท้องมาก ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ร้อยเอ็ด...

กรณีศึกษาที่ 1.39 คุณสุชนา ทิวถนอม

กรณีศึกษาที่1.39ชื่อสุชนา ทิวถนอมเพศหญิงจังหวัดระยองอายุ44โรคโรคมะเร็งตับอ่อนวันสัมภาษณ์4 กันยายน 2555 คุณหญิง: ชื่อหญิงนะคะ หญิงจบการศึกษาพยาบาลศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะพยาบาลศาสตร์ศิริราชนานมาแล้ว จำปีไม่ได้แล้วก็หลังจากเรียนจบนี่จริง ๆ...

กรณีศึกษาที่ 1.34 คุณ อารีพัฒน์

กรณีศึกษาที่1.34ชื่ออารีพัฒน์เพศชายโรคโรคมะเร็งตับวันสัมภาษณ์5 เมษายน 2555 คุณอารีพัฒน์: เจริญธรรมสำนึกดีครับท่านครับขออนุญาตนิดนึงนะครับ ขออนุญาตว่าเวลาผมพูดนี่ผมจะไม่พูดเหมือนคนป่วยสักเท่าไร ผมจะพูดเสียงดังนะครับผมเป็นไวรัสบีลงตับเป็นพร้อมกันกับ......