ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๕ – ๖ มกราคม ๒๕๖๖

สัปดาห์นี้มี ๑ ข่าว

  • แพทย์วิถีธรรม รวมพลังร่วมบำเพ็ญงาน “บำเพ็ญคุณ-บำเพ็ญธรรม ว.บบบ. และงานตลาดอาริยะ” ปีใหม่ ๒๕๖๖

   

  ๑. แพทย์วิถีธรรม รวมพลังร่วมบำเพ็ญงาน “บำเพ็ญคุณ-บำเพ็ญธรรม ว.บบบ. และงานตลาดอาริยะ” ปีใหม่ ๒๕๖๖

  ระหว่างวันที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๖๕ – ๑ มกราคม ๒๕๖๖ อาจารย์หมอเขียว ดร.ใจเพชร กล้าจน นำจิตอาสาทีมหลักและที่เดินทางมาจากทั้งในและต่างประเทศ รวมประมาณมากกว่า ๑๑๐ ชีวิต รวมพลังร่วมบำเพ็ญงาน “บำเพ็ญคุณ-บำเพ็ญธรรม ว.บบบ. และงานตลาดอาริยะ ปีใหม่ ๒๕๖๖” โดยร่วมบำเพ็ญเป็น ๒ ช่วง คือ ๑. ช่วงกิจกรรมงาน “บำเพ็ญคุณ-บำเพ็ญธรรม ว.บบบ. ปี ๒๕๖๖”  ๓ วัน โดยจิตอาสาจัดแบ่งกลุ่มร่วมบำเพ็ญคุณบำเพ็ญธรรมตามฉันทะในกลุ่มงาน ว.บบบ. กลุ่ม ๕ – กลุ่ม ๑๐ และตามความถนัดในฐานงานประจำต่าง ๆ เช่น ฐานครัว ฐานสื่อ และฐานเครื่องจักรกลหนัก เป็นต้น และร่วมด้วยช่วยกันกับพี่น้องชาวชุมชนบวรราชธานีอโศก และญาติธรรมจากทุกบวรทุกพื้นที่ที่ได้มาสานพลังในงานตลาดอาริยะครั้งที่ ๔๑ นี้ โดยจิตอาสาได้ร่วมบำเพ็ญทั้งงานกสิกรรมในภาคเช้าที่แปลงกสิกรรมริมมูล สวนไวพลัง นาคำยอด ลานกราบ เป็นต้น และภาคบ่ายที่เฮือนบวรในการจัดเตรียมสินค้าในร้านค้าต่าง ๆ พร้อมบำเพ็ญธรรมรายงานสภาวธรรมที่ได้ร่วมบำเพ็ญในงานนี้ จิตอาสาส่วนใหญ่ ประทับใจที่ได้มาร่วมบำเพ็ญในงานครั้งนี้ หลาย ๆ ท่านเพิ่งได้มาบำเพ็ญในงาน ว.บบบ. เป็นครั้งแรก ต่างรู้สึกอบอุ่นและอิ่มเอมที่ได้ฟังธรรมจากพ่อครูสมณะโพธิรักษ์  ท่านสมณะและสิกขมาตุ รวมถึงพี่น้องญาติธรรม ที่เป็นการเติมพลังใจ-พลังปัญญาในการพากเพียรลดกิเลสเพื่อความพ้นทุกข์อย่างยั่งยืนไปเป็นลำดับ ๆ  

  นอกจากนั้น จิตอาสาบางส่วนได้ร่วมด้วยช่วยกัน ที่ร้านแพทย์วิถีธรรม ในช่วงวันที่ ๒๖-๒๙ ธันวาคม ๒๕๖๕ ในการเตรียมพื้นที่ ทำความสะอาด ตกแต่งร้านค้า จัดสินค้า สิ่งสำคัญที่ทำให้งานก้าวหน้าในแต่ละวัน คือ ความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน กำลังพี่น้องจิตอาสาที่ขยันและขวนขวาย กำลังใจที่เข้มแข็ง และการหมั่นทำอปริหานิยธรรม แจ้งข้อมูลและเพิ่มกำลังคนในส่วนที่ขาด พร้อมปรับพร้อมเปลี่ยนตลอดเวลา งานก็ก้าวหน้าไปได้ดีในแต่ละวัน ด้วยการทำใจในใจในความยินดีไม่ได้ดั่งใจไปด้วย

  ในช่วงกิจกรรมงานตลาดอาริยะ ปี ๒๕๖๖ ระหว่างวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๖๕ – ๑ มกราคม ๒๕๖๖  อาจารย์หมอเขียวให้นโยบายการบำเพ็ญในการเป็นพ่อให้แม่ให้อย่างอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นคนรับใช้ ซึ่งจิตอาสาได้ร่วมบำเพ็ญช่วยงานในร้านค้าต่าง ๆ ของส่วนกลาง เช่น ร้านน้ำตาลทราย ร้านพิสูจน์จิตอาสา บ้านราช ซึ่งขายของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันหลากหลายชนิด ร้านเครื่องครัวภาชนะ ปฐมอโศก เป็นต้น โดยร้านแพทย์วิถีธรรม ได้เสียสละบำเพ็ญขาดทุนอาริยะ ๓ แสนกว่าบาท มีผลิตภัณฑ์หลัก คือ ข้าวสาร รวม ๑๒.๑ ตัน  เช่น ข้าวซ้อมมือไร้สารพิษ ข้าวซ้อมมือหอมมะลิแดง ข้าวเจ้าไรซ์เบอร์รี่ ข้าวเหนียวดำ เป็นต้น จากกลุ่มเกษตรกรอินทรีย์เลิงนกทา ชาดาวดอย (ปืนนกไส้) ผลิตภัณฑ์ยา เช่น น้ำมันเขียว น้ำมันกัวซา น้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น น้ำสกัดสมุนไพรพลังศีล ใช้ในการปรับสมดุลร้อนเย็นด้วยเทคนิค ๙ ข้อ หรือ ยา ๙ เม็ด เป็นต้น ผลิตภัณฑ์หนังสือแพทย์วิถีธรรมต่าง ๆ ให้คำปรึกษาปัญหาและการดูแลสุขภาพตามหลักการแพทย์วิถีธรรม มีของใช้ คือ รองเท้าแตะ ที่จิตอาสาทางบ้านนำมาร่วมบำเพ็ญ การให้องค์ความรู้การใช้พลังงานไฟแดดจากแผงโซลาเซลล์ ซึ่งประชาชนให้ความสนใจพอสมควร รวมถึงการแบ่งปันอาหารมังสวิรัติทั้ง ๓ วัน คือ เมนูก๊วยเตี๋ยวหลอด ขนมจีนน้ำยา และก๋วยจั๊บ เป็นต้น พร้อมให้คำแนะนำในการนำพืชผักป่าสมุนไพร และผักพื้นบ้าน มาทำเป็นอาหารพร้อมรับประทาน กินอาหารให้เป็นยา ด้วยอาหารเป็นหนึ่งในโลก

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๗ – ๑๓ มกราคม ๒๕๖๖

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๗ – ๑๓ มกราคม ๒๕๖๖

  สัปดาห์นี้มี ๒ ข่าว แพทย์วิถีธรรม รวมพลังร่วมบำเพ็ญเพาะต้นกล้าข้าวที่นาโม  แพทย์วิถีธรรม รวมพลังร่วมกันขนใบไม้แห้งหลังโรงแชมพู  ...

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๑๗-๒๓ ธันวาคม ๒๕๖๕

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๑๗-๒๓ ธันวาคม ๒๕๖๕

  สัปดาห์นี้มี ๓ ข่าว แพทย์วิถีธรรม รวมพลังบำเพ็ญกสิกรรมไร้สารพิษ จัดสรรระบบน้ำแบบพอเพียง แพทย์วิถีธรรม...

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๑๐-๑๖ ธันวาคม ๒๕๖๕

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๑๐-๑๖ ธันวาคม ๒๕๖๕

  สัปดาห์นี้มี ๓ ข่าว แพทย์วิถีธรรม รวมพลังฟื้นฟูบวรราชธานีอโศก ด้วยกสิกรรมไร้สารพิษ แบบนาเล็ก แพทย์วิถีธรรม...

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๓-๙ ธันวาคม ๒๕๖๕

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่ ๓-๙ ธันวาคม ๒๕๖๕

  สัปดาห์นี้มี ๓ ข่าว แพทย์วิถีธรรม รวมพลังบำเพ็ญแบ่งปัน วันดินโลก ๕ ธันวาคม ๒๕๖๕ ณ บวรราชธานีอโศก แพทย์วิถีธรรม...

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่  ๒๖ พ.ย – ๒ ธันวาคม ๒๕๖๕

  กิจกรรมแพทย์วิถีธรรมวันที่  ๒๖ พ.ย – ๒ ธันวาคม ๒๕๖๕

  สัปดาห์นี้มี ๓ ข่าว แพทย์วิถีธรรม รวมพลังจัดงานสัมมนาปรัชญากับวิถีชีวิตร่วมสมัย  แพทย์วิถีธรรม ร่วมกอบกู้ฟื้นฟูบ้านราช ...