หมอและคนไข้จะพากันป่วยตาย

หมอกับคนไข้จะตาย

ชีวิตมนุษย์เคยทำชั่วมาหาที่ต้นที่สุดไม่ได้ มันจะมีโรคมีเรื่องร้ายเข้ามาเป็นระยะๆ ถ้าใครยังมีกิเลสอยู่แล้วไม่ฝึกลดกิเลส ไม่ฝึกลดลง เวลาโรคกับเรื่องร้ายๆเข้ามา มันจะหวั่นไหวทันทีเลย

มันจะกลัวกังวลหวั่นไหวทันที แล้วมันจะทำให้โรคมันรุนแรงขึ้นไปทันที โรคมันจะรุนแรงขึ้นไปทันทีเลย สติสัมปชัญญะมันจะเสียเลย การแก้ปัญหาเรื่องร้ายต่างๆมันจะไม่สำเร็จ หรือยากที่จะสำเร็จทันทีเลย

ก็เล่าอะไรบางอย่างให้ฟัง เล่าสัจจะให้ฟัง ว่าเรื่องของจิตวิญญาณที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่สำคัญ การทำจิตให้ถูกต้องคู่กับการทำวัตถุให้ถูกต้องจึงเป็นหัวใจที่สำคัญของการดูแลสุขภาพ

ถ้าเราไม่เข้าใจหัวใจสำคัญอันนี้ ทำไปก็เมื่อยเปล่าๆ เจ้าหน้าที่ก็จะเครียด คนไข้ก็จะเครียด ทำไปก็พากันกอดคอกันเครียด เสร็จแล้วก็กอดคอกันป่วย แล้วก็กอดคอกันตาย ไม่กอดคอก็ใครคนใดคนหนึ่งตายก่อนนั่นแหละ จริงๆนะ

อาจารย์มีประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพของผู้คนมา จึงพบความจริงว่า…

“ถ้าสุขภาพพึ่งตนเกิดไม่ได้ หมอและคนไข้จะพากันป่วยตาย”

ตอนนี้นี่ชัดเจนเลย covid มา covid ในต่างประเทศนี่หมอและคนไข้จะพากันป่วยตายแล้ว ตอนนี้คนไข้ล้นโรงพยาบาลเลย หมอก็จะตายคนไข้ก็จะตาย

แต่ทีนี้นี่พอรักษาไม่ไหว ก็ส่งไปตายที่บ้านเลยทีนี้ ในต่างประเทศออกข่าวแล้วนะ ออกข่าวแล้วเดี๋ยวนี้จะส่งคนไข้ที่อาการหนักๆกลับไปตายที่บ้านแล้ว มันดูแลไม่ไหว ดูแลไม่ไหวแล้ว

เพราะฉะนั้น เรื่องสุขภาพพึ่งตนนี่เป็นเรื่องที่สำคัญนะ สำคัญยิ่งใหญ่มากเลย เรียนรู้ให้ดีให้ถูกต้อง แล้วจะประสบความสำเร็จ

ยังมีนัยยะลึกซึ้งกว่านี้อีก อย่างเรื่องของวิปลาส 4 อีก ที่ต้องเรียนรู้ให้เข้าใจ อย่างนี้เป็นต้น…

ดร.ใจเพชร กล้าจน (หมอเขียว)
ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือกวิถีธรรม

1 สิงหาคม 2563
ปฐมนิเทศ ค่ายสุขภาพแพทย์วิถีธรรมออนไลน์
ณ พุทธสถานภูผาฟ้าน้ำ ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

ปฐมนิเทศ ค่ายสุขภาพแพทย์วิถีธรรมออนไลน์
ยูทูป: https://youtu.be/7Z6Sq6O4m_8

เรื่องน่าสนใจ