ดาวน์โหลดใบสมัครพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูรายละเอียดการสมัคร กดที่นี่

2. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่เป็นจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2553 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 10 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และข้อมูลที่ 12 แบบสอบถามประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ เทคนิค 9 ข้อ)

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่2.88
ชื่อทญ.อุไรววรณ วิเศษศักดิ์สันติ
เพศหญิง
อายุ50 ปี
อาชีพทันตแพทย์จัดฟัน
จังหวัดกรุงเทพมหานคร
โรคโรคเครียด
อาการมีไข้ต่ำโดยหาสาเหตุทางแพทย์ปัจจุบันไม่ได้ ผอมลง
และเหนื่อยง่าย หัวตื้อ ๆ หมดแรง
วันสัมภาษณ์6 มีนาคม 2558

อาการไม่สบายก่อนเข้าค่าย คือ มีไข้ต่ำโดยหาสาเหตุทางแพทย์ปัจจุบันไม่ได้ ผอมลง และเหนื่อยง่าย หัวตื้อ ๆ หมดแรง ทั้ง ๆ ที่ทานเยอะมาก และนอนวันละประมาณ 8-10 ชั่วโมง ต้นเหตุเกิดจากความเครียด นอนดึก จากไม่ค่อยทานผักสด เคี้ยวเร็ว ชอบทานอาหารเนื้อสัตว์เยอะ ทานน้ำแกง ทานอาหารมัน ๆ อาหารทอด ทานอาหารซ้ำ ๆ เช่นปลาสลิดอาหารทอด ไส้กรอกขนมปัง Chocolate ทานอาหารอุ่นหลาย ๆ รอบ ทานอาหารที่ผ่านขั้นตอนโรงงานอุตสาหกรรมเยอะ

หลังจากปฏิบัติตามยา 9 เม็ดอย่างจริงจังขึ้นตั้งแต่ กรกฎาคม 2557 รู้สึกว่าเราผอมแบบแข็งแรง มีกำลังเต็ม โดยเฉพาะหลังตัดเนื้อสัตว์ไปเกือบหมด (ทานเฉพาะเวลาสามีตักให้) ก็มีแรงมากขึ้นเยอะจากนอนวันละ 7-10 ชั่วโมง มาเป็นนอน 5 ชั่วโมงโดยที่สดชื่นและกระฉับกระเฉงกว่าเดิมมาก แตกต่างจากก่อนมาใช้วิธีท่านอาจารย์หมอเขียวลิบลับ คือตัวหมอเองต่างจากคนอื่นคือกินน้อยแล้วจะอ้วน (น้อยกำลังดี ไม่น้อยมากไป) แต่พอกินเยอะมากแล้วจะผอม ผอมแบบไม่มีอนาคตด้วยคือน้ำหนักลงแบบวูบเอาวูบเอา ผอมแบบเพลียหลับหมดแรงไม่มีกำลัง ไม่แข็งแรงทำการทำงานไม่ได้เต็มที่ ทั้งเหนื่อย ทั้งง่วงเวลาคนบอกว่าหมอผอมให้หมอกินเยอะ ๆ หมอก็บอกไปแบบนี้ก็ไม่มีใครเชื่อว่าเรายิ่งกินเยอะแล้วยิ่งหมดแรงเราแพ้อาหารบางอย่าง แล้วลำไส้ไม่ดูดซึมอาหาร ไม่มีใครเชื่อหรือใครฟังเราเลยนะคะ ทุกคนจะบอกว่ากินเยอะเดี๋ยวก็มีแรงเองหมอจึงคิดว่าอาการ “ยิ่งทานยิ่งผอมและไม่มีแรงนั้นหายาก” เพราะเล่าให้ใครฟังไม่มีใครเคยเข้าใจเลย หมอคิดว่าคนมีอาการนี้จะไปสืบค้นวิธีรักษาอาการนี้ ก็คงไม่ค่อยเจอ เพราะจากที่ไปค่ายวัดเสด็จวันแรกหลังแนะนำตัวจิตอาสาที่ตัวหมอเองเล่าว่า “ผอมลงโดยหาสาเหตุไม่เจอ”

พอหมอลงจากเวที มีคนรีบมาตามหาตัวหมอจนเจอพอเห็นหน้าเขา หมอรู้เลยว่าเขาตามหาวิธีรักษาอาการนี้มานานแต่ไม่มีใครเข้าใจเขา เขาดีใจมากที่มีจิตอาสาที่มีอาการแบบเขา จุดที่หมอรู้สึกว่าน่าสนใจ (ไม่แน่ใจว่าเข้าข้างตัวเองรึเปล่า) คือ การนำวิธีพิษกระตุ้นพิษ จากการฟังท่านอาจารย์หมอเขียวที่โพธาราม 6-10 ธันวาคม 2557 มาลองประยุกต์โดยนำอาหารที่เคยแพ้เคยทานแล้วผอมไปแช่ปัสสาวะ แล้วมาทำ Nano ปรากฏอ้วนขึ้น หน้ามีสีเลือดขึ้นและมีแรงเยอะขึ้นอีกค่ะ ตอนหลังเลยลองนำอาหารทั้งหลายที่ทานอยู่ในชีวิตประจำวันมาแช่ปัสสาวะแล้วมาทำ Nano เพิ่มเติมปรากฏว่าเหมือนร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นอ้วนขึ้นโดยอ้วนแบบมีกล้ามไม่ใช่อ้วนไขมัน (ถึงแม้ยังดูผอมในสายตาคนอื่นแต่ก็มั่นใจ)

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

กรณีศึกษา 3.397 นายตะไคร้ (นามสมมุติ)

กรณีศึกษาที่3.397ชื่อนายตะไคร้ (นามสมมุติ)เพศชายอายุ60 ปี โรคหรืออาการ : ไข้ อากาศหนาวมีอาการไม่สบายร้อนภายในร่างกาย แต่หนาวภายนอกและส่วนของปลายมือปลายเท้า การให้คำแนะนำ :...

กรณีศึกษา 2.65 นางสาวจุฬาพรรณ วงษ์สมตระกูล

กรณีศึกษาที่2.65ชื่อนางสาวจุฬาพรรณ วงษ์สมตระกูลเพศหญิงอายุ28 ปีอาชีพอิสระจังหวัดอยุธยาโรคโรคหวัด โรคโลหิตจางวันสัมภาษณ์15 พฤศจิกายน 2557 โรคหวัด จากการพักผ่อนน้อยเนื่องจากอ่านหนังสือ มาได้ทานน้ำย่านางครั้งแรกตอนป่วยเป็นหวัดช่วงอ่านหนังสือสอบเรียนต่อ...

กรณีศึกษา 2.49 อุบาสิกาทวีป

กรณีศึกษาที่2.49ชื่ออุบาสิกาทวีปเพศหญิงอายุ48 ปีจังหวัดจังหวัดนครสวรรค์โรคโรคเครียดวันสัมภาษณ์22 มีนาคม 2558 มีอาการภาวะร้อนเกินเกิดจากความเครียด ทำงานหนักและรับประทานอาหารรสจัดที่ปรุงแต่งรสอร่อย ขนม น้ำตาล ของทอด ของมัน...

กรณีศึกษา 2.47 นางสาวปริศนา อิรนพไพบูลย์

กรณีศึกษาที่2.47ชื่อนางสาวปริศนา อิรนพไพบูลย์เพศหญิงอายุ59 ปีจังหวัดมุกดาหารโรคโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์22 มีนาคม 2558 ตอนที่อาเป็นภูมิแพ้ เป็นหวัด จะมีอาการง่วงหงาวหาวนอน มันทรมานมาก แล้วตอนเล็ก ๆ ก็ไม่แข็งแรงปีหนึ่งจะต้องมีอาการคือไม่สบายนั่นแหละ...

กรณีศึกษา 2.44 นางสาวพนาวรรณ ระวิโรจน์

กรณีศึกษาที่2.44ชื่อนางสาวพนาวรรณ ระวิโรจน์เพศหญิงอายุ41 ปีอาชีพจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธจังหวัดมุกดาหารโรคโรคออฟฟิศซินโดรมโรคต้อลมโรคอาการทาลัสซีเมียแฝงวันสัมภาษณ์23 มีนาคม 2558 ประวัติก่อนมาเป็นจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ เคยทำงานบริษัทส่งออกต่างประเทศ...

กรณีศึกษา 2.1 นางสาวแก่นเกื้อ นาวาบุญนิยม

กรณีศึกษาที่2.1ชื่อนางสาวแก่นเกื้อ นาวาบุญนิยมเพศหญิงอายุ53 ปีอาชีพจิตอาสาแพย์วิถีพุทธจังหวัดสมุทรสงครามโรคโรคมะเร็งเต้านม โรคเบาหวาน อาการจิตอาสาแพย์วิถีพุทธวันสัมภาษณ์25 ธันวาคม 2557 มีอาการนอนไม่หลับปวดศีรษะ ปี พ.ศ. 2539 – 2547...

กรณีศึกษา 1.119 เด็กหญิงไอรีน ลูกสาวคุณแม่อริสา ธรรมาจารย์จรัส

กรณีศึกษาที่1.119ชื่อเด็กหญิงไอรีน ลูกสาวคุณแม่อริสา ธรรมาจารย์จรัสเพศหญิงอาการมีไข้ท้องอืด แน่นท้อง ผื่นตามข้อพับวันสัมภาษณ์22 กุมภาพันธ์ 2558 เด็กหญิง ไอรีน อายุ 7 เดือน ใช้น้ำสกัด น้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสด ยาเขียว กัวซาเป็นประจำ ตั้งแต่ยังอยู่ในครรภ์จนถึงปัจจุบัน...

กรณีศึกษา 1.109 คุณหัทยา เพศประเสริฐ

กรณีศึกษาที่1.109ชื่อหัทยา เพศประเสริฐเพศหญิงอายุ64 ปีจังหวัดนครราชสีมาอาชีพข้าราชการครูบำนาญโรคโรคเบาหวาน โรคเครียดวันสัมภาษณ์21 กุมภาพันธ์ 2556 เป็นโรคเครียดจากการทำงานบ่อย ๆ ที่สุดเป็นโรคเบาหวาน ปฏิบัติตัวรักษาแบบธรรมชาติ กินพืชผักเยอะ ๆ น้ำตาลก็ลงได้...

กรณีศึกษาที่ 1.43 คุณนัฐธนพงษ์ ทองไพบูลย์

กรณีศึกษาที่1.43ชื่อนัฐธนพงษ์ ทองไพบูลย์เพศชายอายุ29จังหวัดชลบุรีโรคไข้ ปวดเมื่อยจากการทำงานวันสัมภาษณ์31 มกราคม 2555 คุณนัฐธนพงษ์: กราบนมัสการพระคุณเจ้านักบวชทุกสถานะและเจริญธรรมสำนึกดีทุกท่านครับผม นัฐธนพงษ์ ทองไพบูลล์ ชื่อเล่นแอลครับ อายุ 29...

กรณีศึกษาที่ 1.19  คุณคิมเบอลี่ ออง

กรณีศึกษาที่1.19ชื่อคิมเบอลี่ อองเพศหญิงเชื้อชาติพม่าประเทศสหรัฐอเมริกาโรคโรคความเครียดสะสมมากวันสัมภาษณ์26 มกราคม 2556 พรทิพย์ โพธิคามบำรุง หรือ ฟอร์ด อายุ 63 ปีทำงานอยู่สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ที่สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโกค่ะสหรัฐอเมริกาเนื่องจากช่วง 5-6...