ดาวน์โหลดเอกสารใบสมัคพรรคสัมมาธิปไตย กดที่นี่  ดูขั้นตอนการสมัคร กดที่นี่ 

ดาวน์โหลดเอกสารลงชื่อคัดค้านกาสิโนถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร กดที่นี่  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ที่นี่

2. บันทึกกลุ่มตัวอย่างจาก ผู้ใช้การแพทย์วิถีพุทธที่เป็นจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธ

ระหว่างปี .. 2553 – 2558

(ประเภทข้อมูลที่ 10 แบบบันทึกกรณีศึกษาของจิตอาสาและนักศึกษาแพทย์วิถีพุทธ และข้อมูลที่ 12 แบบสอบถามประสบการณ์การใช้แพทย์วิถีพุทธ เทคนิค 9 ข้อ)

ภาคผนวก ก ของวิทยานิพนธ์การศึกษาตามหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชายุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค (สาธารณสุขชุมชน)

ของ นายใจเพชร กล้าจน

กรณีศึกษาที่2.29
ชื่อนางประภาวัลย์ เล็กประสมวงค์
เพศหญิง
อายุ55 ปี
จังหวัดปทุมธานี
โรคโรคภูมิแพ้อากาศ
วันสัมภาษณ์2 มีนาคม 2558

เกิดวันที่ 17 พฤศจิกายน 2503 ที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และมาอาศัยที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เดิมมีอาชีพอิสระ (ขายประกัน) ผู้จัดการฝ่ายขาย

เมื่อปี 2526 ได้ป่วยเป็นวัณโรคปอดทีบีที่ปอด สาเหตุมาจากการทำงานเป็นเสมียนที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์

อาการอ่อนเพลีย น้ำหนักลด มีไข้รุม ๆ ตลอด ช่วงบ่าย ๆ ไอเป็นเลือดไอแห้ง ๆ เจ็บหน้าอก ไปรักษาที่โรงพยาบาลโรคทรวงอก โดยได้ใช้วิธีฉีดยาเข้าที่สะโพกทุกวันเป็นเวลาหกเดือน ผลเชื้อที่ปอดหายไป อาการปกติ  ปัจจุบันจึงมีอาการภูมิแพ้ อากาศเวลาอากาศเปลี่ยน ถ้าปรับไม่ทันจะมีไข้รุม ๆ อยู่บ่อย ๆ

ในปีพ.ศ. 2546 ได้ตรวจพบว่าเป็นความดันสูงเนื่องจากทานอาหารรสจัด เครียดกับการทำงาน พักผ่อนน้อยทำให้ความดันขึ้นถึง 180 หมอบอกว่าอันตรายมาก ถ้าปล่อยไว้อาจทำให้เส้นเลือดสมองแตกได้ ผลอาจเป็นอัมพาตได้ จึงจัดยามาให้กิน แต่ไม่กิน ใช้วิธีดูแลเรื่องอาหาร หันมากินเจแต่ยังไม่เข้าใจมากพอ ตรวจพบว่าเป็นไขมันในเลือดสูง เพราะชอบกินของทอด สาหร่ายทอด ขนมกรุบกรอบ น้ำอัดลม ประมาณ พ.ศ. 2546 พบก้อนเนื้อที่รังไข่ด้านขวาโต 5 เซนติเมตร ปล่อยทิ้งไว้ประมาณสองปี ตรวจโตขึ้น10 เซ็นติเมตร หมอนัดผ่ากรกฎาคม 2548 ก่อนผ่าตรวจพบรังไข่ด้านซ้ายมีก้อนเนื้อประมาณ 2 เซนติเมตร และพบตับขาวซีดมาก แนะนำให้ผ่าตัดรังไข่ทั้งสองข้างออก ส่วนตับซีดไม่ได้แนะนำอะไรและหมอแถมตัดไส้ติ่งออกให้อีกด้วย หมอจัดยาฮอร์โมนให้แต่ไม่กินเพราะกลัวมะเร็งเต้านมต่อมา หลังผ่าตัดรังไข่ประมาณ สี่เดือนมีอาการใจสั่นและวูบไปมารู้สึกตัวว่าสลบไปประมาณสี่โมงเย็นเริ่มอาการตั้งแต่เที่ยง

หลังรู้สึกตัวก็มีอาการมึนหัวมาตลอด ความจำเริ่มเสื่อม มีอาการเหนื่อยบ่อย ๆ การเต้นของหัวใจไม่ปกติ เวลาเหนื่อยหายใจไม่สะดวก จึงเริ่มหันมาดูแลด้านอาหามาเริ่มกินอาหารเจแบบไม่มีเนื้อสัตว์ รู้สึกว่าดีขึ้นมาเรื่อย ๆ จนลูกชายเกิดอุบัติเหตุต้องผ่าตัดสมอง จึงต้องพักงานขายประกันมาดูแลเป็นเวลาสองปี ร่างกายไม่ค่อยได้พักผ่อนทำให้มีสภาวะปวดแข็งตึงชาตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า มีไข้ไอเจ็บคอกินยาหายสองสามวันเป็นอีก ดูอาการแล้วไม่ดีขึ้น ยาแค่กดประสาทเราเท่านั้น จึงหาวิธีที่จะไม่กินยา ได้เปิดเว็ปค้นหาแพทย์ทางเลือกขึ้นได้พบคำว่าหมอเขียว จึงได้โทรศัพท์สอบถามเพื่อขอเข้าเรียนรู้ ประมาณสิงหาคมที่มหาวิทยาลัยรังสิตเป็นงานรวมพลคนรักสุขภาพครั้งที่ 1 เดือนต่อมาจึงสมัครเข้าค่ายสุขภาพที่สวนป่านาบุญดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร ทางค่ายให้จิตอาสาดูแลโดยให้สมุนไพรที่ชื่อว่า สี่คูณร้อยมีผงถ่านน้ำสกัดย่านาง น้ำมันเขียวมรกตและยาพระพุทธเจ้าโ (ฉี่ใครก็ได้) ตอนเป็นไข้ คิดว่าถ้าไม่ดีขึ้นก็จะกลับบ้านตอนเช้า แต่พอเช้ารุ่งขึ้นอาการเราหายไปหมดเลย อาการปวดเมื่อยเนื้อตัวหายไป ไอเจ็บคอหาย มีอาการไอเล็กน้อยบ้างบางครั้ง ปวดแข็งตึงชาทั้งตัวหายไป ขาที่ตึงจนก้าวเดินไม่ออกหายไปน่าอัศจรรย์ใจมาก ๆ พอกลับไปบ้านจากที่ไม่เคยก้าวขึ้นบันได ก็สามารถขึ้นสะพานลอยได้โดยไม่ปวดเมื่อย ทำให้เราได้รู้ว่าการดูแลสุขภาพ แบบธรรมชาตินี้เป็นการรักษาที่ดีและวิเศษสุด ๆ

เดือนต่อมาจึงตัดสินใจมาเรียนรู้เพิ่มเติมในค่าย ได้มาใช้ชีวิตเรียบง่ายพึ่งตนเอง โดยใช้หลักแพทย์วิถีธรรม ยาเก้าเม็ดทุดเม็ด ดูแลต่อเนื่องมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2555 จนกระทั่งมาเข้าค่ายแฟนพันธุ์แท้ ค่ายพระไตรปิฏก ฝึกกินอาหารมื้อเดียว ปฏิบัติธรรมเดินจาริก 23 กิโลเมตรจากอุ่มเหม้าถึงพระธาตุพนม ต่อด้วยการบำเพ็ญธรรมที่ราชธานีอโศก ผลที่ได้รับเกินคาด น้ำหนักตัวเหลือ 84 กิโลกรัม (หลังคลอดลูกชายน้ำหนัก 96 กิโลกรัม ลดได้เต็มที่เหลือ 86 กิโลกรัม โดยใช้เวลายี่สิบปีแล้วก็ไม่ลงกว่านี้) แต่พอมาปฏิบัติตัวตามหลักแพทย์วิถีธรรมน้ำหนักตัวลดลง 24 กิโลกรัมภายในสามเดือน คือเดือนธันวาคมเดินจาริกไปบ้านราชฯ ต่อด้วยงานตลาดอาริยะ จนถึงเดือนมีนาคม 2556 รู้สึกดีมาก ๆ ตัวเบาสบายน้ำหนักลดเหลือ 60 กิโลกรัม ต่อมาปลายเดือนมีนาคมเป็นช่วงที่มะม่วงกำลังดก กินมะม่วงสุกมากเกิน บวกกับสภาวะร้อนจากการเดินทางไกล ทำให้เกิดแผลพุพอง เอาฉี่แช่ก็แล้ว ผงฝาดพอกก็แล้ว พิษก็ยังออกมาอีกมากมายแผลพุพองเต็มขาทั้งสองข้าง เดินไม่ได้ต้องนั่งแล้วคลาน ทำงานไม่ได้เป็นเวลาสามเดือน ดื่มฉี่ตลอด ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นตลอด ทานอาหารปรับสมดุล ดีท็อกซ์วันละหลาย ๆ ครั้ง (3 ครั้งขึ้นไป) แผลเริ่มหายเร็วมากแต่พอเราเร่งผล คืออยากให้หายก็หาวิธีการใครแนะนำอะไรก็ทำยิ่งทำให้หายยากขึ้น จนเราเกิดความเบื่อ รำคาญ ปล่อยวาง หายก็ได้ไม่หายก็ได้ เบื่อที่จะดูแลแล้ว ปรากฎว่า ปากแผลที่เปิดมานานหลายเดือนเริ่มปิดสนิทแห้งและหายไปเองโดยที่เราไม่ได้ใส่ใจมากเหมือนเมื่อก่อน หลังจากปากแผลปิดสนิทดีแล้ว ก็ยังดูแลด้วยหลักการแพทย์วิถีธรรมต่ออีกจนหายเป็นปกติ มาสังเกตดูว่าเนื้อเยื่อพังผืดที่ปิดตาดำด้านขวาได้หายไปจากการหยอดตาด้วยน้ำสกัด ซึ่งเมื่อก่อนพังผืดที่ปิดตาดำข้างขวานี้เป็นมานานหลายปีแล้ว เวลาโดนลมเข้าตาหรือแอร์ในรถ เวลาขับรถตาจะแดงเส้นเลือดจะแดง พอได้ใช้น้ำสกัดหยอดตาพังผืดหายไป หยอดหูการได้ยินของหูที่อื้อก็หายไปด้วยวิเศษมากเลยน้ำสกัดสมุนไพรฤทธิ์เย็น จากการดื่มน้ำย่านางสม่ำเสมอ ในย่านางมีแคลเซี่ยมสูงมาก ดูได้จากเล็บหัวแม่เท้าทั้งสองด้าน ซึ่งแต่ก่อนเล็บเป็นสีเขียวออกดำเป็นคลื่นแตกเป็นล่องฉีกออกจากหนัง และเล็บหัวแม่มือทั้งสองข้าง
ก็ออกดำและแตกเล็กน้อยจากสภาวะกระดูกพรุน โดยวัดจากเครื่องวัดมวลกระดูกปัจจุบันหายดีเป็นปกติดี เนื้อเล็บตื้นขึ้นเต็มสีเล็บออกเป็นชมพู

การดูแลด้วยหลักการแพทย์วิถีธรรมของดิฉันจึงนับว่าเป็นผลดีอย่างมาก ที่ค้นพบโดยอาจารย์ใจเพชร กล้าจน ผู้ที่ทำความเพียรที่ตนและช่วยผองชนให้พ้นทุกข์ได้ ขออนุโมทนาสาธุกับท่านอาจารย์และทีมงานแพทย์วิถีธรรมทุก ๆ ท่านด้วยค่ะ

การปฎิบัติตัวด้วยหลักการแพทย์วิถีธรรม ยา 9 เม็ด

1. ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นทุกวัน และเวลาท้องว่าง

2. กัวซาตั้งแต่ศีรษะ จรดปลายเท้า ตามแต่โอกาสที่มี

3. สวนล้างลำไส้ด้วยน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นและปัสสาวะทุกวันตามเวลาเหมาะสม

4. แช่มือแช่เท้าและส่วนที่ไม่สบาย ปวดหลังบ่อย ๆ (ขับรถนาน ๆ) แช่สะโพกดีมาก ๆ 

5. พอกหน้าด้วยผงพอกผสมถ่านนำสมุนไพรเย็นผสมด้วยกากสมุนไพรเย็นตามบริเวณที่ไม่สบาย

6. โยคะ กดจุดลมปราณหลังตื่นนอนตอนเช้าและเข้านอน (ก่อนสามทุ่ม)

7. กินอาหารปรับสมดุลตามลำดับตามอาการร้อนเย็นหรือร้อนเย็นพันกัน คือน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสด ผลไม้สด ผักสด และอาหารผ่านไฟ

8. ใช้ธรรมลดละกิเลส ผ่อนคลายเบาสบาย ไม่กังวล ไม่เร่งผล ไม่กลัวตาย ไม่กลัวโรค

9. เพียรให้หนักพักให้พอ พอดีกับร่างกาย อย่าหนักจนป่วยไม่เบาจนเกียจคร้าน

แบ่งปันประสบการณ์

การดูแลและเทคนิคที่ใช้

กรณีศึกษา 3.80 นางอรนุช บุญโชติหิรัญเมธา

กรณีศึกษาที่3.80ชื่อนางอรนุช บุญโชติหิรัญเมธาเพศหญิงอายุ55 ปีอาชีพแม่บ้านจังหวัดสมุทรสงคราม โรคหรืออาการ : โรคภูมิแพ้ โรคกรดไหลย้อน โรคความดันต่ำ อาการปวดเมื่อยเนื้อตัวรักษา รักษาโดยแพทย์แผนปัจจุบัน ด้วยการทานยาเพนนิซิลิน ซัลฟ่า และอื่น ๆ เป็นระยะเวลา 20 ปี...

กรณีศึกษา 3.67 นางปนัดดา สังฆทิพย์

กรณีศึกษาที่3.67ชื่อนางปนัดดา สังฆทิพย์เพศหญิงอายุ40 ปีอาชีพนักฝึกอบรมบริษัทเอกชนจังหวัดกรุงเทพมหานคร โรคหรืออาการ : โรคภูมิแพ้ ท้องผูก ปวดหัว ปวดต้นคอปวดไหล่ปวดแขน อาการของโรคภูมิแพ้ : คือแพ้อากาศเย็นอากาศชื้น ๆ...

กรณีศึกษา 3.60 นางปนัดดา สิงห์โต

กรณีศึกษาที่3.60ชื่อนางปนัดดา สิงห์โตเพศหญิงอายุ38 ปีจังหวัดกรุงเทพมหานคร โรคหรืออาการ : แพ้อากาศเย็น ฝุ่นละออง คัดจมูก จาม มีน้ำมูก ปวดหัว เป็นภาวะร้อนเย็นพันกัน มีภาวะร้อนเกิน ท้องผูกด้วย ฉี่บ่อยตอนดึก ทำให้หลับไม่เต็มที่ อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวไม่มีแรง ใจร้อน...

กรณีศึกษา 3.51 นายภูมิพงศ์ ฐานวิสัย (โอ)

กรณีศึกษาที่3.51ชื่อนายภูมิพงศ์ ฐานวิสัย (โอ)เพศชายอายุ33 ปีอาชีพช่างเทคนิคแผนกซ่อมบำรุงจังหวัดชลบุรี โรคหรืออาการ : อาการภูมิแพ้ วันที่เข้าค่าย 25-31 พฤษภาคม 2555 (ครั้งที่ 1) ณ ดอนตาล มุกดาหาร...

กรณีศึกษา 3.27 ขึ้นฉ่าย (นามสมมุติ)

กรณีศึกษาที่3.27ชื่อขึ้นฉ่าย (นามสมมุติ)เพศชายอายุ50 ปีจังหวัดอุบลราชธานี โรคหรืออาการ : ป็นโรคภูมิแพ้ กินยาวันละ 2 เม็ด ตั้งแต่จำความได้ เจ็บคอ ทอนซิลอักเสบ กินยาแก้อักเสบทุก 2-3 เดือน นานหลายปี การดูแลและแก้ไขอาการ : เดิมดื่มน้ำย่านาง 7-8 ใบ (3 คน พ่อ แม่ ลูก)...

กรณีศึกษา 3.24 คุณท้อ (นามสมมุติ)

กรณีศึกษาที่3.24ชื่อท้อ (นามสมมุติ)เพศหญิงอายุ71 ปีจังหวัดอุบลราชธานี โรคหรืออาการ : ภูมิแพ้ ไอ จาม มีน้ำมูกใส หืดหอบเรื้อรัง ทานยาและพ่นยามานาน 5 ปี ร่างกายอ่อนแอลง การดูแลและแก้ไขอาการ : ดื่มน้ำสมุนไพรฤทธิ์เย็นสด ใบย่านาง ใบเตย และปรับอาหารฤทธิ์เย็นอาการดีขึ้นใน 1-2...

กรณีศึกษา 2.84 นางสาวภูเพียรธรรม วิวัฒน์วิชา

กรณีศึกษาที่2.84ชื่อนางสาวภูเพียรธรรม วิวัฒน์วิชาเพศหญิงอายุ46 ปีอาชีพจิตอาสาแพทย์วิถีพุทธจังหวัดมุกดาหารโรคโรคแพ้อากาศอาการอาการไอเจ็บคออักเสบเรื้อรังวันสัมภาษณ์15 ธันวาคม 2557 รู้จักการแพทย์วิถีธรรม จากเพื่อน สนใจการดูแลรักษาสุขภาพแบบแนวธรรมชาติบำบัด...

กรณีศึกษา 2.79 คุณเครือแก้ว คุณะวัฒนา

กรณีศึกษาที่2.79ชื่อเครือแก้ว คุณะวัฒนาเพศหญิงอายุ48 ปีจังหวัดกรุงเทพมหานครโรคโรคภูมิแพ้ โรคโลหิตจาง โรคความดันต่ำ โรคไขมันสูง ตะคริว ลมพิษวันสัมภาษณ์29 มกราคม 2555 จิตอาสา: พี่แก้วป่วยเป็นอะไรมาคะ พี่แก้ว: ก็มีหลายโรค ศูนย์รวมโรค โรคที่เป็นบ่อย ๆ ทุกเดือน...

กรณีศึกษา 2.74 นายกุศล บูรพากล้าจน

กรณีศึกษาที่2.74ชื่อนายกุศล บูรพากล้าจนเพศชายอายุ54 ปีจังหวัดระยองโรคโรคภูมิแพ้อากาศ แพ้อาหาร แพ้ฝุ่น วันสัมภาษณ์3 มีนาคม 2558 เข้ารับการอบรมค่ายสุขภาพพึ่งตน ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง (หมอเขียว) เมื่อเดือนธันวาคม 2554 ด้วยคำแนะนำจากเพื่อนบ้าน ...

กรณีศึกษา 2.47 นางสาวปริศนา อิรนพไพบูลย์

กรณีศึกษาที่2.47ชื่อนางสาวปริศนา อิรนพไพบูลย์เพศหญิงอายุ59 ปีจังหวัดมุกดาหารโรคโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์22 มีนาคม 2558 ตอนที่อาเป็นภูมิแพ้ เป็นหวัด จะมีอาการง่วงหงาวหาวนอน มันทรมานมาก แล้วตอนเล็ก ๆ ก็ไม่แข็งแรงปีหนึ่งจะต้องมีอาการคือไม่สบายนั่นแหละ...

กรณีศึกษา 2.17 นายภัคธร คุ้มกิตติพร

กรณีศึกษาที่2.17ชื่อนายภัคธร คุ้มกิตติพรเพศชายอายุ44 ปีจังหวัดกรุงเทพมหานครโรคโรคผื่นแดง อาการคันตามตัววันสัมภาษณ์29 ธันวาคม 2557 มีอาการผื่นแดง คัน ตามตัว เป็นมา 12 ปี ต้นเหตุของผมตอนแรกเข้าใจว่าแพ้อากาศ แพ้ฝุ่น แพ้น้ำทะเล โดนอะไรนิดหน่อยก็จาม เป็นผื่นแดง...

กรณีศึกษา 2.15 นางพูนศรี พรหมสุรินทร์

กรณีศึกษาที่2.15ชื่อนางพูนศรี พรหมสุรินทร์เพศหญิงอายุ55 ปีประเทศรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกาโรคโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์4 พฤศจิกายน 2557 อยู่ฟลอริด้าเคยเป็นโรคภูมิแพ้ ช่วงฤดูหนาวจะเป็นหนักมาก ตอนละอองสน โอ๊ค ดอกส้มบาน จะมีอาการจมูกตัน หายใจทางปากตลอดเวลา...

กรณีศึกษา 2.13 นางสาวพวงบุปผา หนูรัก

กรณีศึกษาที่2.13ชื่อนางสาวพวงบุปผา หนูรักเพศหญิงอายุ47 ปีจังหวัดรุงเทพมหานครโรคโรคภูมิแพ้อาการปวดศีรษะ เจ็บคอแน่นจมูก หายใจลำบากวันสัมภาษณ์27 พฤศจิกายน 2557 อาการภูมิแพ้อาการปวดศีรษะ โรคภูมิแพ้ที่ปรากฏอาการต่าง ๆ เช่น เจ็บคอแน่นจมูก หายใจลำบาก และมีอาการเป็นหวัดบ่อย ๆ...

กรณีศึกษา 2.5 นางจิตรา พรหมโคตร

กรณีศึกษาที่2.5ชื่อนางจิตรา พรหมโคตรเพศหญิงอายุ56 ปีจังหวัดลพบุรีโรคโรคภูมิแพ้ โรคริดสีดวงทวารวันสัมภาษณ์15 พฤศจิกายน 2557 เคยเป็นภูมิแพ้และเป็นหวัดบ่อย ๆ หลังจากใช้เทคนิค 9 ข้อ อาการดังกล่าวหายไปไม่เคยเป็นหวัดอีกเลย ส่วนมากจะใช้เทคนิคข้อ 1,2,3,6,7,8,9...

กรณีศึกษา 1.124 คุณรัชโช แพ็ทล็อท

กรณีศึกษาที่1.124ชื่อรัชโช แพ็ทล็อท (สามีคุณปิยะพัชร์ นิรมานสกุลพงศ์)เพศชายประเทศออสเตรเลียโรคโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์28 กุมภาพันธ์ 2558 อาการ : บวมที่กลางฝ่าเท้าสลับซ้ายขวาปวดหลังช่วงเอวลงก้นกบบางครั้งปวดข้อนิ้วมือโป้งซ้ายการรักษาแพทย์แผนปัจจุบัน :...

กรณีศึกษา 1.87 คุณจรีขาว ย่านยาว

กรณีศึกษาที่1.87ชื่อจรีขาว ย่านยาวโรคโรคความดันโลหิตต่ำ และโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์17 พฤศจิกายน 2557 ประวัติความเจ็บป่วยและการแก้ไข เป็นโรคความดันต่ำภูมิแพ้แพ้อาหารปรุงทุกอย่างไม่สบาย คิดแต่จะตายอย่างเดียวพี่เลี้ยงช่วยหยอดตาหยอดหู เป็นครั้งแรก เวียนหัว บ้านหมุน...

กรณีศึกษา 1.75 คุณกนกวรรณ คงทรัพย์

กรณีศึกษาที่1.75ชื่อกนกวรรณ คงทรัพย์เพศหญิงจังหวัดขอนแก่นโรคโรคภูมิแพ้ โรคไมเกรน โรคริดสีดวงวันสัมภาษณ์30 มกราคม 2558 อาการ : ภูมิแพ้สารเคมี ไมเกรน ริดสีดวง เรอ จามมาก ถ้าไม่ใช้ยาจะไม่หยุดจาม แพ้สารเคมี ที่ผิวหนังตั้งแต่เกิดปฏิบัติตัวด้วยแพทย์วิถีธรรม :...

กรณีศึกษา 1.72 คุณเรวดี โนรีรัตน์

กรณีศึกษาที่1.72ชื่อเรวดี โนรีรัตน์เพศหญิงจังหวัดยโสธรโรคโรคริดสีดวง โรคภูมิแพ้ โรคท้องผูก อาการ หายใจติดขัด เหมือนแพ้กาแฟแน่นหัวใจ หัวใจขาดเลือดเคยเป็นไทรอยด์เป็นพิษภูมิแพ้ (อาหาร อากาศ) ริดสีดวง ลำไส้อักเสบ ท้องผูกฉีดสเตียรอยด์ปฏิบัติตัวด้วยแพทย์วิถีธรรม...

กรณีศึกษาที่ 1.37 คุณจันทวรรณ ฉัตรวัชรกุล

กรณีศึกษาที่1.37ชื่อจันทวรรณ ฉัตรวัชรกุลเพศหญิงจังหวัดชลบุรีอายุ49โรคโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์7 กันยายน 2555 คุณจันทวรรณ: สวัสดีค่ะ จิตอาสา: ค่ะ คุณจันทวรรณ: ดิฉันพูดไม่ค่อยเก่งนะคะ แต่ว่าให้พิธีกรถามแล้วก็ ดิฉันชื่อ นางจันทวรรณ ฉัตรวัชรกุลนะคะ ค่ายมา 3 ครั้งน้ำหนัก 80...

กรณีศึกษาที่ 1.36 คุณวรัมพร เลิศวิมลชัยศิริ

กรณีศึกษาที่1.36ชื่อวรัมพร เลิศวิมลชัยศิริเพศหญิงจังหวัดระยองอายุ17โรคโรคภูมิแพ้วันสัมภาษณ์1 พฤษภาคม 2557 น้องนุ่น: นี่ที่มาก็เพราะว่าตอนแรกพ่อมาก่อนค่ะ พ่อมาเข้าค่ายที่นี่เพราะพ่อเฉียดตาย 50/50 50 ตาย 50 อยู่อะไรอย่างนี้ใช่ไหมคะ พอเข้ามารักษาปุ๊บปั๊บ ๆ หาย...

กรณีศึกษาที่ 1.10 คุณมาฆะรส  สุขจำลอง

กรณีศึกษาที่1.10ชื่อมาฆะรส  สุขจำลองเพศหญิงโรคโรคมะเร็งปากมดลูก ระยะที่ 3 โรคไทรอยด์ โรคกรดไหลย้อน โรคภูมิแพ้ โรคเส้นเลือดดำในมดลูกอักเสบวันสัมภาษณ์29 พฤศจิกายน 2556 ฉันเป็นมะเร็งปากมดลูก ระยะที่ 3 ไทรอยด์ กรดไหลย้อน ภูมิแพ้ เส้นเลือดดำในมดลูกอักเสบ...

กรณีศึกษา 1.3 คุณรักบุญ อโศกตระกูล

กรณีศึกษาที่ 1.3ชื่อรักบุญ อโศกตระกูลเพศหญิงอายุ63 ปีจังหวัดกาฬสินธุ์โรคโรคผิวหนัง – หนังแข็ง สเคลอโรเดอร์ (Scleroderma)อาการหนังแข็งเกิดจากมีพังผืดใต้ผิวหนังเยอะ ที่มือ ข้อมือ ลำคอ หัวใจ ทุกอณูทุกเซลล์ของผิวหนัง และเป็นโรคอีก 15 โรคการดูแลทานอาหารมังสวิรัติ...

กรณีศึกษา 1.1 คุณโสภา บริสุทธิ์

กรณีศึกษา1.1ชื่อโสภา บริสุทธิ์เพศหญิงจังหวัดชลบุรีโรคโรคภูมิแพ้ไซนัสอาการอากาศเย็นจะเป็นหวัด มีน้ำมูกการดูแลดื่มน้ำปัสสาวะ วันสัมภาษณ์9 สิงหาคม 2557 สวัดดีทุกท่านค่ะ โสภา บริสุทธิ์ค่ะ มาจากชลบุรีแบบไม่ได้ตั้งใจมาที่นี่ ไม่ได้ถูกบังคับค่ะสมัครมาค่ะ...